Điều chỉnh kích thước chữ

Volvo loại bỏ vật liệu da trong thiết kế nội thất ôtô

(CLO) Tập trung vào tính bền vững, các mẫu xe mới của Volvo sẽ dừng sử dụng da trong thiết kế nội thất, thay bằng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Audio

Không giống như các nhà sản xuất ô tô khác, Volvo đặt tính bền vững trở thành trọng tâm cho các sản phẩm tương lai của hãng. Sự thay đổi này bao gồm việc hướng tới điện khí hóa và sử dụng các vật liệu có nguồn gốc bền vững, bảo vệ môi trường.

volvo loai bo vat lieu da trong thiet ke noi that oto hinh 1

Volvo loại bỏ vật liệu da trong thiết kế nội thất ôtô. Ảnh: TL

Robin Page, trưởng bộ phận thiết kế của Volvo, chia sẻ rằng công ty có một thế hệ khách hàng mới, họ quan tâm hơn nhiều đến sản phẩm họ mua và đằng sau chúng là câu chuyện đạo đức. Do vậy, bắt đầu từ năm 2030, tất cả các mẫu xe của Volvo sẽ được sản xuất hoàn toàn không sử dụng da.

Quyết định loại bỏ vật liệu da khỏi ô tô không chỉ là tính bền vững, mà còn là về phúc lợi động vật. Volvo muốn thu hút sự quan tâm của khách hàng bằng việc không sử dụng da từ động vật trong sản xuất xe hơi và hạn chế những tác động xấu đến môi trường.

Theo một báo cáo gần đây của Volvo, 2/3 khách hàng cân nhắc các chính sách môi trường của các thương hiệu khi mua những sản phẩm xa xỉ. Những người mong muốn thấy việc các sản phẩm của công ty thân thiện với môi trường hơn.

volvo loai bo vat lieu da trong thiet ke noi that oto hinh 2

Bắt đầu từ năm 2030, tất cả các mẫu xe của Volvo sẽ được sản xuất hoàn toàn không sử dụng da. Ảnh: TL

Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển nhằm cải thiện các nỗ lực bền vững của mình. Vào năm 2018, hãng đã đặt mục tiêu loại bỏ tất cả các loại nhựa sử dụng một lần khỏi văn phòng, nhà ăn và tại tất cả các sự kiện của mình trước năm 2019.

Việc loại bỏ da buộc Volvo phải tìm kiếm một loạt các lựa chọn thay thế. Điển hình là Nordico, một loại vật liệu được làm từ phụ phẩm lâm nghiệp và chai nhựa tái chế.

volvo loai bo vat lieu da trong thiet ke noi that oto hinh 3

Volvo sẽ dùng các vật liệu thay thế da, tạo cảm giác giống như da thật, điển hình như vật liệu Nordico. Ảnh: TL

Ngoài việc là một sản phẩm bền vững, Nordico được nghiên cứu để bắt chước kiểu dáng và tạo cảm giác giống như da thật, nhằm mang lại không nội thất sang trọng và thoải mái cho người dùng.

Polyester tái chế, vải và lanh cũng sẽ nằm trong danh sách các vật liệu thay thế trang trí cho nội thất trên các mẫu xe Volvo mới, điều này giúp giảm lượng khí thải carbon của nhà sản xuất ô tô Thụy Điển ra môi trường tự nhiên.

Bình Luận
 
 
Tin mới
Song Ji Hyo kém sắc với mái tóc tomboy tại Running Man

(CLO) Trong tập Running Man phát sóng hôm 28/11, Song Ji Hyo khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng khi xuất hiện với mái tóc “tomboy”.

Đoàn Kiểm tra 138 của Bộ Chính trị làm việc với Đảng đoàn Quốc hội

(CLO) Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai kỳ vọng, tin tưởng Quốc hội sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong đời sống Nhân dân.

Tổng cục Thủy sản cảnh báo nguy cơ mất an toàn với các hộ nuôi thủy sản lồng bè mùa mưa lũ

(CLO) Tổng cục Thủy sản đã có Văn bản số 2085/TCTS-NTTS đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh Nam Trung Bộ phối hợp với cơ quan liên quan chỉ đạo sản xuất và quản lý nuôi thuỷ sản lồng bè mùa mưa lũ.

Dự báo thời tiết 1/12/2021: Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời rét, vùng núi cao khả năng có sương muối, sáng sớm sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Bắc Trung Bộ đêm trời rét.

Kho bạc Nhà nước tiến hành 200 cuộc kiểm tra nội bộ đột xuất

(CLO) Theo tin từ Kho bạc Nhà nước (KBNN), cơ quan này đã tiến hành gần 200 cuộc kiểm tra đột xuất các đơn vị trong hệ thống, qua đó phát hiện một số thiếu sót, vi phạm.

“Bà trùm” bảo kê Loan “cá” bị đề nghị mức án 5-6 năm tù

(CLO) Ngày 30/11, TAND huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ bảo kê chợ tự phát do “bà trùm” Loan “cá” cầm đầu. Đây là vụ việc từng gây xôn xao dư luận vào năm 2020.

Phát hiện, điều tra nhiều vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ

(CLO) Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết, trong các vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, đáng chú ý đã phát hiện, điều tra nhiều vụ liên quan cổ phần hóa, quản lý tài sản công, sử dụng vốn đầu tư công, đấu thầu trong lĩnh vực y tế, giáo dục…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và các bộ, ngành, địa phương tập trung hoàn thiện thể chế tạo thuận lợi, thúc đẩy chuyển đổi số; xây dựng cơ chế, chính sách thử nghiệm ứng dụng giải pháp, công nghệ mới một cách sáng tạo, phù hợp.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Chuyển đổi mô hình tăng trưởng nông nghiệp là cấp bách

(CLO) Bộ NN&PTNT đang xây dựng dự thảo "Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050” nhằm cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới, được thiết kế xoay quanh những trụ cột quan trọng.