Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ cán bộ QLTT Nghệ An bị tố “làm luật” thầy lang:Tạm giữ 3 cán bộ và triệu tập tổ trưởng tổ công tác

(CLO) Liên quan đến việc cán bộ quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An bị thầy lang ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương tố “làm luật”, hiện Công an huyện Thanh Chương cho biết đã tạm giữ 3 cán bộ để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Thầy lang Hùng  tố cán bộ QLTT Nghệ An nhận 6 triệu đồng

Trước đó Báo điện tử Congluan.vn phản ánh, ông Vi Văn Hùng, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm thông tin ngày 4/12/2018, có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ô tô biển số xanh  đến nhà ông giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An.

Tại đây các cán bộ QLTT nói nhận được đơn tố giác gia đình ông hành nghề bán thuốc nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề.

Sau đó, những người này nói với ông Hùng rằng với vi phạm trên sẽ bị phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt. Ông Hùng nói không có tiền nên sau “xoay” được 6 triệu đồng đưa cho các cán bộ này.

Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ông Hùng ghi lại.

Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ông Hùng ghi lại.

Đến ngày 27/12/2018, có một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông một chiếc phong bì (nghi bên trong có tiền) nhưng ông Hùng không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về.

Ngày 4/1, 4 cán bộ liên quan đến vụ việc trên đã bị lãnh đạo Cục QLTT Nghệ An ra quyết định tạm đình chỉ công tác.

Ngày 12/1, lãnh đạo Đội QLTT số 8 cho biết, 3 cán bộ của đội liên quan đến vụ việc bị tố lấy tiền thầy lang Hùng đã bị Công an huyện Thanh Chương tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

3 cán bộ bị tạm giữ gồm: Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh, Nguyễn Thanh Thủy. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Quang - tổ trưởng tổ công tác cũng bị công an triệu tập để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

                                                                                                                                                                                                                               Trọng Đức