Điều chỉnh kích thước chữ

"Vũ điệu rửa tay” chống Covid-19 được phát hành bằng tiếng dân tộc

(CLO) "Vũ điệu rửa tay” phòng Covid-19 trên nền ca khúc "Ghen Cô Vy" chính thức được biên soạn thêm nhiều thứ tiếng Thái, Tày, Sán Chỉ, Mông, Dao, Cao Lan và ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính.

Audio

Thời gian vừa qua, "Vũ điệu rửa tay" do vũ công Quang Đăng biên soạn đã thu hút khá nhiều sự quan tâm và yêu thích từ mọi người, không chỉ ở Việt Nam mà còn có nhiều nước khác trên thế giới. Vũ điệu này đã khái quát khá chi tiết 6 bước rửa tay đúng chuẩn có thể phòng chống dịch một cách tốt nhất do Tổ chức Y tế khuyến cáo.

Vũ điệu rửa tay

Ở thời điểm hiện tại, Covid-19 ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt, tuy vẫn chưa có ca tử vong nào, nhưng cơ quan chức năng vẫn khuyến cáo người dân tiếp tục việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới. 

Vũ điệu rửa tay 2

Với thông điệp “Việt Nam không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Y Tế đã phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường sản xuất và phát triển tài liệu truyền thông 14 video clip về ca khúc “Ghen Cô Vy” và phối hợp với Dancer Quang Đăng phát triển “Vũ điệu rửa tay” ra các tiếng Kinh, Thái, Tày, Sán Chỉ, H'Mông, Dao, Cao Lan và ngôn ngữ ký hiệu dành cho người khiếm thính nhằm tăng cường truyền thông phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến với những đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Vũ điệu rửa tay 3

Với việc biên soạn ca khúc ra nhiều thứ tiếng mới, Bộ Y Tế và UNDP Việt Nam mong muốn truyền đi thông điệp tích cực xây dựng tình đoàn kết, đồng thuận làm theo của cộng đồng xã hội nói chung và nhóm người dân tộc thiểu số, nhóm người khuyết tật (người khiếm thính) nói riêng để cùng chung tay bảo vệ thành quả chống dịch bệnh COVID-19 mà chúng ta đang kiểm soát tốt trong thời gian vừa qua.

DL