Điều chỉnh kích thước chữ

Vũ Hán đóng cửa một bệnh viện dã chiến

(CLO) Thành phố Vũ Hán - trung tâm bùng phát dịch Covid-19- đã đóng cửa 1 trong 16 bệnh viện dã chiến sau khi tuyên bố tình hình dịch bệnh đang giảm dần và các bệnh nhân đã được điều trị khỏi.

Audio
Người dân tại một ga tàu điện ngầm ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Người dân tại một ga tàu điện ngầm ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Việc đóng cửa bệnh viện được đưa ra sau khi số ca nhiễm mới tại tỉnh Hồ Bắc giảm mạnh trong nhiều ngày vừa qua. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn cảnh giác khi những người trở về từ nước ngoài có khả năng mang theo mầm bệnh.

Mới đây, Bắc Kinh ghi nhận 3 trường hợp nhiễm bệnh mới cần chú ý. 2 trong số họ mới trở về từ Iran. Người còn lại mới trở về từ Italy. Hai nước này hiện đang là "điểm nóng" mới của dịch Covid-19.

"Tình hình tại thành phố Vũ Hán đang được kiểm soát tốt", Mi Feng - người phát ngôn Bộ Y tế Trung Quốc cho hay.

"Dịch bệnh tại tỉnh Hồ Bắc đang được khống chế và những tỉnh thành khác đang cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực", cô nói.

Ngoài Trung Quốc, tình hình dịch bệnh đang bùng phát rất nghiêm trọng, khi 53 nước đã xác nhận có trường hợp nhiễm với hơn 100 người tử vong.

Đài CCTV của Trung Quốc cho biết, sau khi xuất viện nốt 34 bệnh nhân, bệnh viện dã chiến đầu tiên của thành phố Vũ Hán đã đóng cửa.

Có 16 bệnh viện được xây dựng cấp tốc tại Vũ Hán, bổ sung 13.000 giường bệnh, điều trị cho 12.000 bệnh nhân. 18 tỉnh của nước này đã hạ mức báo động với dịch bệnh, khuyến khích người dân dần quay trở lại với công việc.

Hoàng Việt (Theo Reuters)