Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ Lê Âu Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương: Ban Tổ chức thừa nhận sai sót

(CLO) Ông Võ Việt Chung - Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International vừa thừa nhận có sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật thẩm mỹ vẫn tham gia chung kết và đăng quang Hoa hậu Đại Dương 2017.

Audio

Thanh tra Bộ VHTT&DL vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện về kết quả làm việc với BTC Hoa hậu Đại Dương 2017, cụ thể là Công ty TNHH Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan, từ ngày 4 đến 8/11.

Văn bản của Thanh tra Bộ VHTT&DL cũng đề nghị Công ty TNHH Võ Việt Chung tiếp tục cung cấp bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan đến việc tổ chức cuộc thi. Cụ thể, bản sao toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan đến cuộc thi “Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”. Bản sao hồ sơ của 30 thí sinh tham dự đêm chung kết. Bản sao Bảng điểm nhân trắc học của 30 thí sinh tham dự đêm chung kết. Bản sao bảng điểm của từng Ban giám khảo và bản sao bảng tổng hợp điểm. Hồ sơ và tài liệu có liên quan của Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Clinic đã khám và kết luận đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh.

Báo Công luận
Sau khi đăng quang, Hoa hậu đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh gặp phải nhiều ý kiến chế giễu, "ném đá" . 
Cũng theo văn bản này, thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã có bản tường trình ngày 7/11 khẳng định “Ngày 27/9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại Thẩm mỹ viện Diva và sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4/2017 tại Thẩm mỹ viện Eva. Ngày 14/10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC và theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ.Sau đó ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017”.

Ngày 8/11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính thừa nhận “Đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định”, đối chiếu hành vi này theo quy định tại điểm b, khoản 1, Điều 14 Nghị định 158/2013/NĐ-CP, mức phạt từ 2 - 6 triệu đồng.

Báo Công luận
 Lê Âu Ngân Anh trước và sau cuộc thi Hoa hậu Đại Dương 2017. Ảnh: Vietnamnet.vn
Bên cạnh đó, một trong những nội dung quan trọng mà thanh tra báo cáo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là tại biên bản làm việc ngày 7/11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện Công ty TNHH Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung - Giám đốc công ty, Trưởng Ban tổ chức nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau”.

Thanh tra Bộ cho biết, đã yêu cầu Ban tổ chức Hoa hậu Đại Dương 2017 tiếp tục bổ sung các thông tin, tài liệu liên quan trong thời hạn 15 ngày để Thanh tra Bộ có đầy đủ căn cứ ra quyết định xử phạt.

P.V