Điều chỉnh kích thước chữ

‘Vua bóng đá’ Pele bất ngờ khi Messi sánh ngang kỷ lục

(CLO) Messi với bàn thắng giúp CLB Barca có trận hòa 2-2 với Valencia ở vòng 14 La Liga. Sau bàn thắng này, Messi sánh ngang kỷ lục bàn thắng của ‘Vua bóng đá’ Pele. Sau đó Pele đã đăng tải thông tin trên mạng xã hội tỏ ra bất ngờ và hết lòng khen ngợi tiền đạo trẻ này.

Audio

Sự kiện: Lionel Messi

Ở trận đấu giữa Barca và Valencia, tiền đạo Messi đã có bàn thắng gỡ hòa với 1-1 ở những phút bù giờ hiệp 1 sau khi để đối thủ chọc thủng lưới trước.

Sang đầu hiệp 2, Ronald Araujo đưa Barca vượt lên ở phút 52 nhưng chung cuộc Valencia vẫn buộc đội chủ nhà phải chia điểm.

Tiền đạo Messi chạm ngưỡng kỷ lục của vua bóng đá Pele. Ảnh: internet

Tiền đạo Messi chạm ngưỡng kỷ lục của vua bóng đá Pele. Ảnh: internet

Dù Barca để lỡ chiến thắng, nhưng với Messi đó là ngày đánh dấu cột mốc mà sau anh hẳn không biết đến bao giờ mới có người chạm được: sánh ngang kỷ lục ghi bàn của Vua bóng đá Pele cho 1 CLB.

Messi có cùng 643 bàn thắng (cho Barca) giống như huyền thoại bóng đá Brazil từng làm điều đó cho FC Santos lúc còn thi đấu.

Ngay sau khi Messi sánh ngang kỷ lục của mình, Vua bóng đá Pele đã có động thái trên mạng xã hội. Ông đăng tải 2 hình ảnh ăn mừng giống nhau, của mình và của Messi, cùng những lời chúc mừng dành cho tay săn bàn 33 tuổi:

Vua bóng đá Pele đã dành những lời tốt đẹp nhất để khen ngợi tài năng của Messi. Ảnh: internet

Vua bóng đá Pele đã dành những lời tốt đẹp nhất để khen ngợi tài năng của Messi. Ảnh: internet

Khi trái tim bạn tràn ngập tình yêu, rất khó để thay đổi con đường của bạn. Giống như cậu, tôi biết cảm giác thích mặc cùng một chiếc áo mỗi ngày. Giống như cậu, tôi biết rằng không có gì tốt hơn nơi chúng ta cảm thấy như ở nhà.

Xin chúc mừng kỷ lục lịch sử của cậu, Lionel. Nhưng trên tất cả, chúc mừng sự nghiệp tươi đẹp của cậu tại Barcelona. Những câu chuyện như của chúng ta, về việc yêu cùng một CLB dài lâu, thật không may sẽ ngày càng hiếm trong bóng đá. Tôi rất ngưỡng mộ cậu, Leo Messi”.