Điều chỉnh kích thước chữ

Vùng núi và trung du phía Bắc rét đậm, từ Quảng Bình đến Quảng Nam mưa rất to

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến Trung Trung bộ và một số nơi ở Nam Trung bộ. Vịnh Bắc bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9. Vùng núi và trung du phía Bắc rét đậm, từ Quảng Bình đến Quảng Nam mưa rất to

Audio

Dự báo ngày 21/11, không khí lạnh sẽ hoạt động ổn định, từ ngày 22/11 không khí lạnh được tăng cường trở lại. 

Vùng núi và trung du phía Bắc rét đậm, từ Quảng Bình đến Quảng Nam mưa rất to 1
Vùng núi và trung du phía Bắc rét đậm, từ Quảng Bình đến Quảng Nam mưa rất to 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở phía Đông Bắc bộ có mưa rải rác; Bắc và Trung Trung bộ có mưa vừa, mưa to, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam có mưa rất to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.  

Ở Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét; riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C,  vùng núi 13-15 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C. Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất vào sáng sớm và đêm phổ biến 16-18 độ C. 

Vịnh Bắc bộ, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường và dòng xiết trong đới gió Tây trên cao, trong các ngày 23-24/11 ở Bắc bộ trời rét, vùng núi và trung du rét đậm, có nơi rét hại. 

PV