Windows 10 "mượt mà" hơn nhờ bản cập nhật Spectre

(CLO) Máy tính Windows đã chạy chậm hơn kể từ khi Microsoft vá lỗi Spectre vào tháng 1/2018, trong đó các máy tính sản xuất từ năm 2015 trở về trước bị ảnh hưởng nhiều nhất. Bản cập nhật tiếp theo của Windows 10 sẽ khắc phục được tình trạng này.

Spectre là lỗi rất nghiêm trọng. Ảnh: MUO.

Bản sửa lỗi của Microsoft là một phần của bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019, hiện đang được phát triển. Người dùng Windows Insiders đã có thể cài đặt phiên bản này sớm nhưng không ổn định. Dự kiến, Microsoft có thể sẽ phát hành cho mọi người dùng Windows 10 vào khoảng tháng 4/2019.

Thông tin này được cung cấp bởi Mehmet Iyigun- người làm việc trong nhóm Windows của Microsoft. Trên Twitter, ông giải thích rằng Microsoft đã kích hoạt 2 tính năng “retpoline” và “import optimization” mặc định trong các phiên bản mới của Windows 10 để khắc phục lỗi trên.

Hiện tại chưa biết “import optimization” có nghĩa là gì nhưng retpoline đã được sử dụng trên một số hệ thống Linux kể từ tháng 1/2018. Retpoline được phát triển bởi Google và là cách nhanh hơn để chặn các cuộc tấn công dựa trên Spectre với tác động không đáng kể đến hiệu suất. Người dùng có thể tham khảo các chi tiết kỹ thuật về Retpoline trên trang web trợ giúp của Google.

Đáng chú ý là nhà nghiên cứu bảo mật Alex Ionescu đã nhận thấy tốc độ chuyển một loạt các tập tin nhỏ đã được cải thiện trên hệ thống kiểm tra của mình sau khi được cập nhật bản vá mới từ Microsoft. Đây là một lý do khác để người dùng nâng cấp lên Windows 10 nếu vẫn đang sử dụng Windows 7 (hoặc 8). 

 Hoàng Anh/Theo Howtogeek

Xem thêm

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

(CLO) OpenAI triển khai GPT-5.6-Cyber, mô hình AI chuyên dụng cho an ninh mạng, trong bối cảnh các cuộc tấn công do tác nhân AI thực hiện ngày càng gia tăng.

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

(CLO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố thành công trong việc tạo ra các loại virus mới bằng AI, mở ra triển vọng phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ đối với an ninh sinh học.

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI Tạo sinh, đang tái định hình hệ sinh thái truyền thông toàn cầu. Bên cạnh cơ hội nâng cao hiệu quả báo chí, AI cũng đặt ra những thách thức về tính xác thực, đạo đức nghề nghiệp, quyền riêng tư và niềm tin công chúng. Vì vậy, cùng với thúc đẩy ứng dụng, các quốc gia đang chú trọng xây dựng cơ chế quản trị AI theo hướng minh bạch, an toàn và có trách nhiệm. Đây cũng là yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số báo chí và truyền thông.

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Cỡ chữ bài viết: