Điều chỉnh kích thước chữ

Windows 11 tiến gần thời điểm phát hành chính thức

(CLO) Ngày 30/7, Microsoft lần đầu tiên đưa Windows 11 sang dạng thử nghiệm beta, sau một thời gian dài phát hành các phiên bản chỉ dành cho giới chuyên môn (Developer Release).

Audio
Bản beta Window 11

Bản beta Window 11

Động thái mới cho thấy hệ điều hành này đã tới gần ngày phát hành chính thức hơn bao giờ hết. Việc Microsoft mở kênh phát hành Windows 11 bản beta cũng là tin vui được những người đang sử dụng Windows 11 bản Developer Release chào đón. Tính ổn định cao hơn của kênh phát hành này có thể “giải thoát” họ khỏi các trục trặc và sự cố có thể phát sinh mỗi khi Windows 11 Developer Release được cập nhật.

Trước đây, những phiên bản dành cho các nhà phát triển được Microsoft mô tả là còn “thô ráp” và chỉ dành cho nhóm người dùng có trình độ công nghệ nhất định – hàm ý phục vụ các nhà phát triển ứng dụng và nhà sản xuất máy tính. Trong khi đó, các bản beta đã ổn định hơn, cho phép người dùng phổ thông cũng có thể thoải mái trải nghiệm bằng cách cài đặt lên các hệ thống thử nghiệm, phân vùng phụ trên máy tính.

Những thử nghiệm thực tế cũng cho thấy, nếu người dùng đang sử dụng Windows 10 có bản quyền, việc nâng cấp lên Windows 11 vào lúc này không phát sinh trục trặc đáng kể nào, tính tương thích với các phần mềm phổ biến cũng rất tốt. Rào cản duy nhất của việc “lên đời” là cấu hình phần cứng. Windows 11 buộc máy tính phải có bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 8 hoặc mới hơn.

Cách đăng ký vào kênh phát hành Beta của Windows 11

Cách đăng ký vào kênh phát hành Beta của Windows 11

Để đăng ký vào kênh phát hành Beta của Windows 11, người dùng có thể mở Settings > Windows Update > Windows Insider Program sau đó chọn Choose your Insider Settings. Lưu ý rằng, khác với việc chuyển từ bản Windows Developer Release trước đây thường đòi hỏi cài lại hoàn toàn hệ điều hành, việc chuyển đổi lần này chỉ cần một lần khởi động lại máy.

Hoàng Linh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thị trường chứng khoán hôm nay 24/9: Vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm cho đến khi dòng tiền đầu tư phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III.

Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.