Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng để tiếp tục hoàn thiện chính sách đối với công nhân

(CLO) Thông qua cuộc đối thoại với công nhân, Thủ tướng Chính phủ trực tiếp nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những niềm vui cũng như sự lo lắng của công nhân, người lao động; tiếp nhận các kiến nghị, qua đó tiếp tục hoàn thiện chính sách đối với công nhân, người lao động.

Theo đó, phát biểu kết luận chương trình đối thoại với công nhân (ngày 12/6), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: "Chúng ta đã có 1 buổi làm việc khẩn trương, hiệu quả với rất nhiều ý kiến sâu sắc, tâm huyết, thẳng thắn, cởi mở, sát thực, xây dựng của anh chị em công nhân, đại diện công đoàn trong cả nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp thông tin, trao đổi, giải đáp. Những vấn đề thảo luận rất trúng và đúng đối với vai trò, vị trí cũng như thực tiễn xây dựng và phát triển của giai cấp công nhân trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; cũng là vấn đề mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đang rất quan tâm, trăn trở".

Thông qua cuộc đối thoại hôm nay, Thủ tướng Chính phủ trực tiếp nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, những niềm vui cũng như sự lo lắng của công nhân, người lao động; tiếp nhận các kiến nghị, qua đó tiếp tục hoàn thiện chính sách đối với công nhân, người lao động.

nam bat duoc tam tu nguyen vong de tiep tuc hoan thien chinh sach doi voi cong nhan hinh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại cuộc đối thoại.

Bài liên quan

Thủ tướng chỉ đạo xử lý dứt điểm phản ánh về tình trạng vi phạm pháp luật của chủ doanh nghiệp

Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp ép công nhân mua bán, chuyển đổi sổ bảo hiểm trá hình

Chúng ta luôn lắng nghe, thấu hiểu, tôn trọng các ý kiến của người lao động

Hôm nay (12/6), Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với công nhân

Thủ tướng cũng tin tưởng rằng, công nhân, người lao động nắm bắt được rõ hơn chủ trương, đường lối, cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người lao động; yêu cầu và nhiệm vụ phát triển KTXH giai đoạn phát triển mới, đặc biệt là tác động đa chiều của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19; từ đó tiếp tục phát huy tích cực hơn vai trò, trách nhiệm của cá nhân để đất nước sớm phục hồi và phát triển bền vững.

Do thời gian có hạn, đối với những vấn đề, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất chưa được nêu hôm nay, anh chị em có thể thông qua các cơ quan hữu quan để gửi tới các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan tích cực, chủ động xử lý hoặc phối hợp xử lý.

nam bat duoc tam tu nguyen vong de tiep tuc hoan thien chinh sach doi voi cong nhan hinh 2

Thủ tướng Chính phủ đã tặng 25 suất quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng đề nghị ngay sau buổi đối thoại này, các Bộ, ngành và địa phương bắt tay ngay vào xây dựng kế hoạch, lộ trình để giải quyết từng vấn đề, có sản phẩm và kết quả cụ thể, thông báo tới công nhân lao động.

Đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam làm tốt công tác đôn đốc, giám sát và phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương cùng giải quyết. Thủ tướng kỳ vọng lần gặp gỡ, đối thoại sau sẽ báo cáo lại với anh chị em công nhân cả nước nhiều kết quả tích cực.

Thủ tướng khẳng định rằng, giai cấp công nhân ngày càng khẳng định vai trò là lực lượng đặc biệt quan trọng duy trì và phát triển hoạt động sản xuất, đại diện cho phương thức sản xuất tiên tiến, là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

nam bat duoc tam tu nguyen vong de tiep tuc hoan thien chinh sach doi voi cong nhan hinh 3

Thủ tướng cùng các đại biểu nhấn nút ra mắt chính thức Chương trình "Giờ thứ 9+"

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng 25 suất quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang.

Trong khuôn khổ chương trình "Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022", Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt Chương trình "Giờ thứ 9+" sau 2 số phát thử nghiệm thành công, nhận được phản hồi rất tích cực từ công nhân lao động và công chúng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Samsung Việt Nam đã thực hiện nghi thức ra mắt Chương trình "Giờ thứ 9+".

Xem thêm

Vùng phát thải thấp Vành đai 1: Hà Nội có thể thí điểm quy mô nhỏ, đi kèm chính sách hỗ trợ

Vùng phát thải thấp Vành đai 1: Hà Nội có thể thí điểm quy mô nhỏ, đi kèm chính sách hỗ trợ

(CLO) Đề cập tới Đề án Vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết việc giải quyết các vấn đề môi trường và chuyển đổi phương tiện sẽ được triển khai theo lộ trình phù hợp. Thành phố dự kiến có thể tiến hành thí điểm ở quy mô nhỏ trước khi nhân rộng, đồng thời sẽ tích hợp thêm các chính sách hỗ trợ đi kèm nhằm bảo đảm tính khả thi khi đi vào thực tiễn.

Cử tri Vĩnh Long kiến nghị gỡ khó giá nông sản

Cử tri Vĩnh Long kiến nghị gỡ khó giá nông sản

(CLO) Ngày 5/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, bằng hình thức trực tuyến kết nối đến các điểm cầu 124 xã, phường trong tỉnh, với hơn 6.000 cử tri tham dự.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ

Nhận lời mời của Thủ tướng Cộng hòa Ấn Độ Narendra Modi, ngày 5/5/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5 đến ngày 7/5/2026.

Chuẩn hóa tài liệu, hồ sơ trên Hệ thống thông tin quản lý chương trình xây dựng VBQPPL

Chuẩn hóa tài liệu, hồ sơ trên Hệ thống thông tin quản lý chương trình xây dựng VBQPPL

(CLO) Theo Quy chế quản lý, vận hành và khai thác Hệ thống thông tin quản lý chương trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), tài liệu, hồ sơ dự án đăng tải trên Hệ thống phải là bản quét (scan) hoặc bản chụp từ bản giấy đã được ký, đóng dấu theo quy định; bản có chữ ký số đối với tài liệu, hồ sơ dự án là văn bản điện tử.

Sách giáo khoa không phải 'pháp lệnh', cần vận dụng linh hoạt trong dạy học

Sách giáo khoa không phải 'pháp lệnh', cần vận dụng linh hoạt trong dạy học

(CLO) Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, sách giáo khoa không phải là “pháp lệnh” mà chỉ là học liệu, cần được vận dụng linh hoạt trong quá trình giảng dạy. Giáo viên có thể chủ động tham khảo thêm nhiều nguồn tài liệu khác để làm phong phú nội dung bài học, qua đó chuyển từ truyền thụ kiến thức sang phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh.

Bộ Tư pháp: Sẽ không tái diễn tình trạng 'mọc ra' thủ tục hành chính sau cắt giảm

Bộ Tư pháp: Sẽ không tái diễn tình trạng 'mọc ra' thủ tục hành chính sau cắt giảm

(CLO) Đại diện Bộ Tư pháp khẳng định việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính sẽ được thực hiện theo hướng thực chất, gắn với chuyển mạnh từ “tiền kiểm” sang “hậu kiểm”, đi kèm các tiêu chuẩn, quy chuẩn rõ ràng và cơ chế giám sát hiệu quả. Với cách tiếp cận này, tình trạng phát sinh thêm điều kiện kinh doanh, “mọc ra” thủ tục mới làm gia tăng chi phí cho người dân, doanh nghiệp sẽ không tái diễn.

Khẩn trương kiện toàn lãnh đạo ACV, thanh toán khối lượng cho nhà thầu sân bay Long Thành

Khẩn trương kiện toàn lãnh đạo ACV, thanh toán khối lượng cho nhà thầu sân bay Long Thành

(CLO) Tại cuộc họp về dự án sân bay Long Thành, Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu các bộ ngành, cơ quan liên quan cần ưu tiên tập trung giải quyết ngay và dứt điểm 2 vấn đề về: Kiện toàn vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của ACV để tăng cường trách nhiệm, hiệu quả, hiệu lực trong công tác chỉ đạo điều hành; tháo gỡ vướng mắc để thanh toán ngay cho các nhà thầu khối lượng đã thực hiện.

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Cỡ chữ bài viết: