Điều chỉnh kích thước chữ

Xe Mercedes-Benz sẽ sở hữu bảng điều khiển rộng 56 inch

(CLO) Bảng điều khiển MBUX Hyperscreen rộng 56 inch sẽ được trang bị trên mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS.

Audio

Sự kiện: Mercedes

Xe Mercedes-Benz sẽ sở hữu bảng điều khiển rộng 56 inch 1

Mercedes-Benz vừa giới thiệu một trang bị hoàn toàn mới sẽ xuất hiện trên mẫu xe điện hạng sang EQS. Đó là bảng điều khiển MBUX Hyperscreen với thiết kế trải dài hết chiều ngang của bảng tablo, loại bỏ hoàn toàn các nút bấm vật lý.

Xe Mercedes-Benz sẽ sở hữu bảng điều khiển rộng 56 inch 2

Hệ thống bao gồm 2 màn hình chính với tấm nền OLED. Một màn hình cảm ứng có 12 bộ phản hồi xúc giác đóng vai trò bảng điều khiển trung tâm cho hệ thống thông tin giải trí và cài đặt các chức năng khác của xe. Màn hình còn lại là cụm đồng hồ tốc độ hiển thị thông tin vận hành sau vô-lăng. Ngoài ra, vị trí ghế phụ phía trước có thêm màn hình phụ dành cho hành khách.

Xe Mercedes-Benz sẽ sở hữu bảng điều khiển rộng 56 inch 3

3 màn hình được nối liền bởi một mặt kính cường lực uốn cong với chiều rộng 1.410 mm hoặc gần tương đương 56 inch. Đây là cụm màn hình trên ôtô lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Mercedes-Benz cho biết đã thiết kế tấm kính với những điểm vỡ được tính toán trước nhằm bảo vệ cho người lái, hành khách khi có tai nạn.

Xe Mercedes-Benz sẽ sở hữu bảng điều khiển rộng 56 inch 4

Với tên gọi MBUX Hyperscreen, màn hình trung tâm được tích hợp hệ thống thông tin giải trí MBUX mới nhất của Mercedes-Benz. Hãng xe Đức cho biết trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ đóng vai trò như một trợ lý ảo giúp các thao tác giải trí, liên lạc, kết nối hay định vị dẫn đường của người dùng dễ dàng hơn.

Xe Mercedes-Benz sẽ sở hữu bảng điều khiển rộng 56 inch 5

Bảng đồng hồ tốc độ của mẫu xe điện EQS có thiết kế tương tự với trang bị trên Mercedes S-Class 2021. Tùy theo điều kiện vận hành, chế độ lái hoặc sở thích của người lái mà giao diện của màn hình có thể được thay đổi. Nhà sản xuất cho biết phần cứng của hệ thống MBUX Hyperscreen bao gồm CPU 8 nhân và RAM 24 GB.

Xe Mercedes-Benz sẽ sở hữu bảng điều khiển rộng 56 inch 6

Cùng nằm trong bảng điều khiển còn có 2 hốc gió điều hòa được thiết kế giống với động cơ phản lực của máy bay. Bên trong chi tiết này có đèn trang trí lạ mắt.

Xe Mercedes-Benz sẽ sở hữu bảng điều khiển rộng 56 inch 7

Hiện tại thông tin về EQS vẫn chưa được Mercedes tiết lộ thêm. Dự kiến mẫu sedan chạy điện của thương hiệu ngôi sao 3 cánh được ra mắt trong năm nay và có thể có biến thể hiệu năng cao AMG.

Khi ra mắt, đối thủ của Mercedes EQS là mẫu xe Tesla Model S hoặc Porsche Taycan.