Điều chỉnh kích thước chữ

Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ người tham gia Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

(CLO) Sáng nay (12/7), Văn phòng Quốc hội đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các ĐBQH, đoàn ngoại giao, người làm việc tại Văn phòng Quốc hội, thành viên Đoàn ĐBQH, đội ngũ an ninh, phóng viên báo chí…nhằm phục vụ Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tại trụ sở 35 Ngô Quyền được Bệnh viện Đại học Y thực hiện.

Việc lấy mẫu xét nghiệm tại trụ sở 35 Ngô Quyền được Bệnh viện Đại học Y thực hiện.

Cụ thể, đối tượng được xét nghiệm SARS-CoV-2 gồm: Đại biểu quốc hội (ĐBQH); Khách mời cấp cao, đoàn ngoại giao, các trưởng đại diện tổ chức quốc tế tại Hà Nội; Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội; Cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phục vụ kỳ họp; Đội ngũ an ninh, nhân viên phục vụ tại nơi họp và các điểm ăn nghỉ của ĐBQH; Dự thính, cộng tác viên, đội ngũ phục vụ của các Bộ, ban, ngành; Phóng viên báo chí tham dự và đưa tin…

Về thời gian lấy mẫu xét nghiệm: Văn phòng Quốc hội tổ chức thực hiện xét nghiệm lần 1 ngày 12/7/2021, lần 2 ngày 18/7/2021 (sáng từ 8h – 11h, chiều từ 14h-16h).

Đối với các ĐBQH và cán bộ, công chức, viên chức của Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện xét nghiệm 2 lần vào các ngày 12/7 và 18/7 (sáng từ 8h – 11h, chiều từ 14h-16h).

Phương pháp xét nghiệm được thực hiện cho những người người tham gia kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV là lấy dịch tỵ hầu.

Phương pháp xét nghiệm được thực hiện cho những người người tham gia kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV là lấy dịch tỵ hầu.

Tại Hà Nội, Văn phòng Quốc hội bố trí 4 địa điểm để lấy mẫu xét nghiệm gồm: Nhà Quốc hội: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, lãnh đạo các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ĐBQH tại Trung ương, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội thực hiện tại phòng Hoa Sen; cán bộ công chức, người lao động Văn phòng Quốc hội, khách mời dự thính, cộng tác viên, đội ngũ phục vụ các Bộ, ban, ngành và các nhà thầu cung cấp dịch vụ thực hiện tại phòng Thăng Long.

Trụ sở 22 Hùng Vương: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, Hội đồng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, Lãnh đạo các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội thực hiện tại phòng 130; khách ngoại giao và các tổ chức Quốc tế, cán bộ công chức, người lao động Văn phòng Quốc hội và đội ngũ an ninh, lái xe trưng tập thực hiện tại phòng 109.

Thông tin của những người được lấy mẫu xét nghiệm sẽ được cán bộ y tế nhập trực tiếp trên hệ thống điện tử.

Thông tin của những người được lấy mẫu xét nghiệm sẽ được cán bộ y tế nhập trực tiếp trên hệ thống điện tử.

Trụ sở 35 Ngô Quyền: Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho Viện Nghiên cứu Lập pháp, Báo Đại biểu Nhân dân, Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Nhà khách Quốc hội tại Hà Nội và phóng viên báo chí tác nghiệp thực hiện tại phòng làm việc tầng 1.

Địa điểm ăn, nghỉ của các Đoàn ĐBQH: Chuẩn bị điều kiện để phối hợp tổ chức thực hiện xét nghiệm các cán bộ, nhân viên.

Quốc Trần

Bình Luận
 
 
Tin mới
5 mẫu xe

(CLO) Giữa 3.500 chiếc xe tham gia cuộc đấu giá Mecum tổ chức tại Kissimmee, Florida (Mỹ), có những mẫu xe độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho đến hiện nay.

Giá vàng thế giới 26/1: Tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng

(CLO) Vàng đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ Ba khi lo ngại về tình hình ở Ukraine khiến các nhà đầu tư tăng cường mua vàng.

Em bé 2 tuổi tự mua đồ nội thất trên mạng hết gần 40 triệu đồng

(CLO) Ayaash Kumar, một bé trai 22 tháng tuổi tại New Jersey, Mỹ biết cách sử dụng điện thoại di động. Câu chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Ayaansh tự đặt mua đồ nội thất trên mạng với tổng hóa đơn lên tới 1.700 USD (khoảng 39 triệu đồng).

Việt Nam có thêm cảng biển thứ 6 được phép nhập ô tô con về nước

(CLO) Cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) vừa chính thức được Bộ Công Thương cho phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, đưa số lượng cửa khẩu cảng biển được nhập khẩu loại ô tô này lên con số 6.

Google bị cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí người dùng Android

(CLO) Tổng chưởng lý của Washington D.C., Indiana, Texas và bang Washington đã đệ đơn kiện Google với cáo buộc công ty này đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí của người dùng các thiết bị hệ điều hành Android.

Triệt phá đường dây lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Đối tượng Dũng lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài, chiếm đoạt tài sản của gần 30 bị hại với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Dũng sử dụng ăn chơi và chi tiêu cá nhân.

Sáng 26/1: Nước ta đã tiêm được 24.605.712 liều mũi 3 vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Cũng theo Bộ Y tế, số bệnh nhân được điều trị khỏi 1.904.069 ca trên tổng số 2.171.527 ca nhiễm COVID-19.

iPhone 12 Pro, Pro Max chính hãng ngừng bán ở Việt Nam

(CLO) Nhiều hệ thống phân phối chính hãng Apple tại Việt Nam thông báo dừng kinh doanh iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Rực rỡ chợ hoa xuân biên giới Lào Cai

(CLO) Chợ hoa xuân Nhâm Dần 2022 của thành phố biên giới Lào Cai tổ chức dọc con đường du lịch An Dương Vương nằm trên thượng nguồn sông Hồng thơ mộng đang thu hút đông người tới mua bán, thưởng ngoạn.