Xiaomi và OPPO chuẩn bị ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh 200W, chỉ mất 8 phút là có thể sạc đầy máy

Ở thời điểm hiện tại, smartphone đã đạt tới công suất sạc nhanh 120W, xuất hiện trên nhiều smartphone như iQOO 9, Black Shark 4/4S, Xiaomi 12... hay thậm chí cả chiếc smartphone tầm trung của Xiaomi là Redmi Note 11 Pro+ cũng đã hỗ trợ công suất sạc 120W. Cột mốc tiếp theo mà các nhà sản xuất muốn "chạy đua" sẽ là 165W và 200W.

xiaomi va oppo chuan bi ra mat cong nghe sac sieu nhanh 200w chi mat 8 phut la co the sac day may hinh 1

Vào giữa năm ngoái, Xiaomi đã phô diễn công suất sạc 200W thông qua một đoạn video ngắn. Ảnh: TL

Theo thông tin từ leaker Digital Chat Station, cả Xiaomi và OPPO đều đã và đang phát triển thành công công nghệ sạc siêu nhanh 200W và sẽ sớm được thương mại hoá trong tương lai gần.

Trước đó vào giữa năm ngoái, Xiaomi đã phô diễn công suất sạc 200W thông qua một đoạn video ngắn, cho thấy với công suất 200W siêu nhanh, viên pin 4000mAh có thể được sạc đầy 100% chỉ trong vòng 8 phút. Công nghệ này trước đó được dự kiến sẽ xuất hiện trên chiếc Xiaomi 12 Ultra.

Tuy nhiên sự kiện giới thiệu Xiaomi 12 series cuối tháng 12 vừa qua lại vắng bóng phiên bản Ultra, do đó rất có thể Xiaomi đang "để dành" chiếc máy này cho một sự kiện ra mắt sắp tới, và đây cũng sẽ là nơi Xiaomi chính thức thương mại hoá công nghệ sạc siêu nhanh 200W.

Về phía OPPO, mặc dù là một trong những nhà sản xuất tiên phong công nghệ sạc nhanh 65W, tuy nhiên tới hiện tại, đã 3 năm trôi qua nhưng OPPO vẫn gắn bó với công suất 65W và chưa có ý định nâng cấp.

xiaomi va oppo chuan bi ra mat cong nghe sac sieu nhanh 200w chi mat 8 phut la co the sac day may hinh 2

Công nghệ sạc 200W có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin. Ảnh: TL

Chiếc smartphone mới nhất của OPPO là OnePlus 10 Pro và sắp tới đây là OPPO Find X5 sẽ là những thiết bị đầu tiên của OPPO hỗ trợ sạc nhanh 80W. Các thông tin rò rỉ cũng cho biết OPPO đang nghiên cứu công suất sạc 125W, nhưng chưa rõ thời điểm thương mại hoá chính thức.

Theo Android Authority, công nghệ sạc 200W có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin ít. Cụ thể với 800 chu kỳ sạc đầy, dung lượng pin thực tế sẽ chỉ còn 80% so với lúc mới xuất xưởng.

Thực chất đây vẫn là một kết quả tốt bởi nếu sạc đầy máy một lần mỗi ngày, viên pin của điện thoại có thể cung cấp thời lượng pin vẫn ở mức chấp nhận được trong vòng 2 năm. Và 2 năm là một khoảng thời gian đủ dài để người dùng tính tới chuyện nâng cấp smartphone mới.

Mặc dù chưa có thời điểm thương mại hoá chính thức công nghệ sạc siêu nhanh 200W, tuy nhiên chúng ta có thể chắc chắn một điều nửa đầu năm nay sẽ là thời điểm xuất hiện nhiều smartphone với công suất sạc cao hơn nhiều so với công suất 120W.

Xem thêm

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

(CLO) OpenAI triển khai GPT-5.6-Cyber, mô hình AI chuyên dụng cho an ninh mạng, trong bối cảnh các cuộc tấn công do tác nhân AI thực hiện ngày càng gia tăng.

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

(CLO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố thành công trong việc tạo ra các loại virus mới bằng AI, mở ra triển vọng phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ đối với an ninh sinh học.

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI Tạo sinh, đang tái định hình hệ sinh thái truyền thông toàn cầu. Bên cạnh cơ hội nâng cao hiệu quả báo chí, AI cũng đặt ra những thách thức về tính xác thực, đạo đức nghề nghiệp, quyền riêng tư và niềm tin công chúng. Vì vậy, cùng với thúc đẩy ứng dụng, các quốc gia đang chú trọng xây dựng cơ chế quản trị AI theo hướng minh bạch, an toàn và có trách nhiệm. Đây cũng là yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số báo chí và truyền thông.

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

Google lại bị phạt 1 tỷ USD vì độc quyền

(CLO) Ủy ban châu Âu ngày 23/7 thông báo phạt Google 890 triệu euro (khoảng 1 tỷ USD) vì vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA), cáo buộc hãng công nghệ Mỹ lạm dụng vị thế thống lĩnh để ưu tiên các dịch vụ của mình và gây bất lợi cho đối thủ.

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

Google Cloud tăng trưởng bùng nổ nhờ AI

(CLO) Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phần nào giải tỏa nỗi lo của các nhà đầu tư về việc liệu những khoản chi tiêu khổng lồ cho trí tuệ nhân tạo (AI) có thực sự mang lại lợi ích hay không.

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

Doanh nghiệp Việt muốn bứt phá phải biết dùng AI, không thể mãi cạnh tranh bằng giá

(CLO) Trong kỷ nguyên AI, lợi thế của doanh nghiệp không còn nằm ở quy mô hay giá bán mà ở khả năng đổi mới sáng tạo, tạo ra giá trị khác biệt và thấu hiểu khách hàng. Đây là nhận định được các chuyên gia đưa ra tại Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh "The Future of Business" diễn ra tại TP.HCM chiều 22/7.

Cỡ chữ bài viết: