Điều chỉnh kích thước chữ

"Xin chào, Lý Hoán Anh" vượt mặt "Thám tử phố Tàu 3" về doanh thu phòng vé

(CLO) Thành tích của tác phẩm do Giả Linh, Thẩm Đằng đóng chính lặp lại quy luật "đổi ngôi" trong mùa phim Tết ở Trung Quốc. Tác phẩm dẫn đầu trong cả một chặng đường luôn bị vượt qua ở cuối cuộc đua.

Audio

Theo trang thống kê Maoyan, vào 22h ngày 21/2, "Xin chào, Lý Hoán Anh" đã soán ngôi vương bộ phim của đạo diễn Trần Tư Thành, đạt tổng doanh thu phòng vé 4,026 tỷ NDT. Trong khi đó, "Thám tử phố Tàu 3" có doanh thu tích lũy 4,025 tỷ NDT.

"Xin chào, Lý Hoán Anh" và "Thám tử phố Tàu 3" là những bộ phim ăn khách trong dịp Tết Nguyên đán năm nay tại các rạp chiếu phim Trung Quốc. Trong đó, Xin chào, Lý Hoán Anh lại được đánh giá cao về mặt nội dung. Phim được chấm 8,2/10 điểm trên Douban.

Phim của Giả Linh, Thẩm Đằng vượt mặt Thám tử phố Tàu 3. Ảnh: Sohu.

Phim của Giả Linh, Thẩm Đằng vượt mặt Thám tử phố Tàu 3. Ảnh: Sohu.

Thành tích của "Xin chào, Lý Hoán Anh" giúp Thẩm Đằng khẳng định vị trí trên màn ảnh rộng Hoa ngữ. Truyền thông Trung Quốc cho biết, nam diễn viên chính thức rời câu lạc bộ doanh thu phòng vé 10 tỷ NDT để đi đến một thành tích cao hơn là 20 tỷ NDT.

Trong khi đó, Giả Linh trở thành nữ đạo diễn có doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử điện ảnh Hoa ngữ. Cô đã dành ba năm viết kịch bản bộ phim để tưởng nhớ người mẹ đã khuất.

Thám tử phố Tàu 3 thất thế vì gây thất vọng về nội dung. Ảnh: Sina.

Thám tử phố Tàu 3 thất thế vì gây thất vọng về nội dung. Ảnh: Sina.

Chiến thắng của "Xin chào, Lý Hoán Anh" lặp lại quy luật "đổi ngôi" trong mùa phim Tết ở Trung Quốc.

Trước đó, vào năm 2017, Kung Fu Yoga vượt mặt Tây du ký: Mối tình ngoại truyện 2. Năm 2018, Điệp vụ biển đỏ giành chiến thắng vào chót trước Truy lùng quái yêu 2 và Thám tử phố Tàu 2. Năm 2019, The Wandering Earth bám đuổi gắt gao Crazy Alien và Pegasus. Doanh thu phòng vé vượt trội vào 2 ngày cuối cùng giúp tác phẩm của Ngô Kinh đại thắng.

Duy Chung