Điều chỉnh kích thước chữ

Xử lý công trình xây dựng sai phép của Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Giá Rai

(CLO) UBND thị xã Giá Rai vừa có báo cáo gửi đến UBND tỉnh Bạc Liêu liên quan đến việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Nam Quân, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Giá Rai.

Audio

Ngày 27/1, thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND thị xã Giá Rai vừa có báo cáo về việc xây dựng nhà ở của ông Nguyễn Nam Quân tại khóm 1, phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

xu ly cong trinh xay dung sai phep cua pho bi thu thuong truc thi uy gia rai hinh 1

Căn nhà đang xây dựng của ông Quân.

Theo đó, trên cơ sở thực hiện công văn số 192/UBND ngày 19/1/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND thị xã Giá Rai đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nội dung liên quan đến việc xây dựng nhà ở sai phép và sử dụng đất công trình san lấp không đúng quy định của ông Nguyễn Nam Quân.

Tại báo cáo nêu rõ, ông Quân được UBND thị xã Giá Rai cấp Giấy phép xây dựng số 98/GPXD-UBND ngày 17/12/2020. Tuy nhiên, qua đối chiếu với hồ sơ  đã được cấp phép xây dựng trên thì có một số nội dung thực tế không đúng với giấy phép và không phép.

Cụ thể, chiều cao tầng trệt cấp phép là 3,9m nhưng thực tế xây dựng là 4,1m, sai giấy phép 0,2m; cos nền cấp phép là 0,45m nhưng xây dựng là 1,27m, sai giấy phép là 0,82m… Đặc biệt, còn 4 công trình khác không có giấy phép xây dựng của cấp thẩm quyền cấp phép.

Ngoài ra, qua đối chiếu với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp ngày 18/10/2013 tại thửa số 20, tờ bản đồ số 64, diện tích 1.621,2 m2. Trong đó có diện tích đất ở là 300 m2 nhưng thực tế xây dựng là 470,844 m2 (170,844 m2 xây dựng không chuyển đất ở).

xu ly cong trinh xay dung sai phep cua pho bi thu thuong truc thi uy gia rai hinh 2

Phần đất công trình được lấy từ nơi khác để san lấp trong khuôn viên căn nhà ông Quân.

Bên cạnh việc xây dựng công trình nhà ở sai phép và không phép, ông Quân còn bị phản ánh sử dụng đất công trình từ nơi khác để san lấp trong khuôn viên công trình đang xây dựng của mình.

Liên quan vấn đề này, ngày 21/01/2022, UBND thị xã Giá Rai cũng đã tổ chức cuộc họp và giao cho Công an thị xã Giá Rai củng cố hồ sơ để xử lý đơn vị thi công làm cống thoát nước sử dụng đất làm cống không đúng quy định (do đơn vị thi công chở đất công trình cho ông Quân).

Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chuyên môn thị xã, UBND phường 1 tham mưu UBND thị xã Giá Rai xử lý trường hợp của ông Quân và buộc khắc phục hậu quả đúng theo quy định pháp luật (về những nội dung vi phạm trên).

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đội tuyển Taekwondo Việt Nam xuất sắc giành 2 HCV, 1 HCB nội dung đối kháng

(CLO) Chiều tối 17/5, tại Nhà thi đấu Tây Hồ (Hà Nội), đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Bạc trong các nội dung thi đấu.

Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Lào

(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, ngày 17/5, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Bộ Công nghệ và Truyền thông, Chủ tịch Hội hữu nghị Lào - Việt Nam Boviengkham Vongdara.

Phát hiện đường hầm buôn lậu ma túy xuyên biên giới Mỹ - Mexico

(CLO) Các nhà chức trách Mỹ vừa phát hiện một đường hầm buôn lậu ma túy ở biên giới giữa nước này và Mexico với tường gia cố, điện, hệ thống thông gió và cả hệ thống đường sắt.

Hà Tĩnh: Truy điệu, an táng 11 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

(CLO) 11 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào được đón về an nghỉ trong lòng đất mẹ tại Hà Tĩnh.

Chuỗi cung ứng MacBook Pro bị gián đoạn đến tháng 7

(CLO) Theo AppleInsider, hoạt động sản xuất máy tính xách tay ở Trung Quốc, bao gồm cả Macbook Pro, hiện đã chậm hơn đáng kể so với thời điểm vài tháng trước đây, và dự kiến sẽ tiếp tục trì trệ cho đến tháng 7.

VĐV Nguyễn Văn Lai giành HCV nội dung chung kết 10.000m nam môn điền kinh

(CLO) Ở nội dung thi đấu chung kết 10.000 m nam tại kỳ SEA Games 31, Vận động viên Nguyễn Văn Lai đã thi đấu xuất sắc vượt qua hàng loạt đối thủ và giành tấm HCV cho đội tuyển điền kinh Việt Nam khi cán đích thời gian 32 phút 17 giây 34.

Người đứng đầu bộ, cơ quan phải xác định giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ chính trị

(CLO) Ngày 17/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Tổ trưởng Tổ công tác số 3 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 đã làm việc với 17 bộ, cơ quan Trung ương.

Bị phát hiện vận chuyển ma túy, nghi phạm đâm xe vào tổ công tác hòng tẩu thoát

(CLO) Dùng xe mô tô vận chuyển ma túy, khi bị lực lượng chức năng phát hiện, Lương Văn Thành đã nhấn ga lao vào tổ công tác hòng tẩu thoát.

Hỏa hoạn, lũ lụt và khí hậu có thể quyết định cuộc bầu cử Úc

(CLO) Hỏa hoạn và lũ lụt tồi tệ nhất từng xảy ra ở Úc thời gian qua đang ảnh hưởng không nhỏ đển cục diện cuộc bầu cử liên bang ở Úc.