Điều chỉnh kích thước chữ

Ý: Siêu xe Lamborghini được cảnh sát dùng chở thận nhanh tới bệnh viện

(CLO) Siêu xe Lamborghini Huracan ở Ý được cảnh sát sử dụng để vận chuyển một quả thận một cách nhanh chóng tới bệnh viện để ghép kịp thời cho bệnh nhân.

Audio

Sự kiện: Lamborghini

Báo Công luận

Bệnh nhân ở thành phố Rome (Ý) cần cấy ghép thận khẩn cấp. Tuy nhiên một quả thận đủ khả năng cấy ghép lại nằm ở bệnh viện ở thị trấn Padova cách đó đến 492 km.

Trước đó, các bác sĩ đã gặp khó khăn không thể tìm được một giải pháp nào để đưa quả thận di chuyển trong thời gian ngắn để có thể cấy ghép kịp thời.

Cuối cùng, lực lượng cảnh sát Ý đã hỗ trợ đưa quả thận tới bệnh viện cho bệnh nhân bằng một chiếc Lamborghini Huracan LP610-4.

Báo Công luận

Lực lượng cảnh sát đã di chuyển với tốc độ trung bình 230km/h để đưa được quả thận, được đặt trong một thùng lạnh đặc biệt, đến bệnh viện tại Rome chỉ trong hơn 2 giờ đồng hồ, thay vì kéo dài dài khoảng 6 giờ đồng hồ nếu lái xe theo cách thông thường.

Theo cảnh sát Ý, chức năng chính của những chiếc siêu xe Lamborghini của lực lượng này là để vận chuyển nội tạng cần cấy ghép, huyết tương hoặc vắc xin trên khắp đất nước, thay vì sử dụng để tham gia những cuộc rượt đuổi ô tô tốc độ cao trên đường.

Lamborghini Huracan LP610-4 sở hữu khối động cơ V10 5,2l cho công suất 602 mã lực, có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/ chỉ sau 3,4 giây và đạt tốc độ 200km/h sau 10,2 giây. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 324km/h.

Siêu xe Lamborghini Huracan dành cho lực lượng cảnh sát sẽ được sơn màu xanh dương. Bên trong xe được trang bị hệ thống radio liên lạc, máy ghi âm, bình chữa cháy xách tay và cả một máy khử rung tim để sử dụng cho trường hợp cứu hộ đặc biệt.

Ngoài Huracan, lực lượng cảnh sát Ý còn được trang bị siêu xe Lamborghini Gallardo, Alfa Romeo Giulia QV, Lotus Evora S...