Điều chỉnh kích thước chữ
Ngộ độc thực phẩm tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội):

Yêu cầu Công ty Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường

(CLO) Liên quan đến vụ việc học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Trường tiểu học Isaac Newton và Trường tiểu học - THCS Pascal phải nhập viện, cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm yêu cầu Công ty Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho các nhà trường.

Audio
Tổng cộng 6 học sinh phải nhập viện vì có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Ảnh: TL

Tổng cộng 6 học sinh phải nhập viện vì có biểu hiện rối loạn tiêu hóa. Ảnh: TL

Bài liên quan

Tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã về công tác an toàn thực phẩm nhân "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2021 diễn ra vào chiều ngày 19/4, liên quan đến vụ việc học sinh nghi bị ngộ độc tại Trường tiểu học Isaac Newton và Trường tiểu học - THCS Pascal (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm) ngày 15/4 vừa qua, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến cho biết, đã chỉ đạo các nhà trường điều tra ngay khi có thông tin phản ánh để báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, sau khi được điều trị, các học sinh đã trở về nhà và sức khỏe ổn định. 

Cũng liên quan đến vụ việc trên, đại diện quận Bắc Từ Liêm cho biết, tính đến sáng 19/4, sức khoẻ 6 học sinh đã ổn định và tất cả các trẻ đều đi học trở lại. Cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm cũng đã phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tiến hành kiểm tra 3 cơ sở cung cấp thực phẩm và cung cấp suất ăn bán trú cho 2 trường học nêu trên.

Kết quả, có 2 cơ sở bảo đảm đầy đủ các đủ điều kiện pháp lý về an toàn thực phẩm theo quy định và 1 cơ sở là Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo - đơn vị cung cấp bánh pizza cho Trường Tiểu học Isaac Newton không có phiếu kiểm nghiệm theo quy định đối với sản phẩm bánh pizza nhân xúc xích và không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất bánh pizza nhân xúc xích.

Hiện tại, cơ quan chức năng của quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu Công ty TNHH Thương mại và sản xuất bánh ngọt Gia Bảo tạm dừng cung cấp thực phẩm cho nhà trường.

Hiện, cơ quan chức năng quận tiếp tục điều tra, tìm hiểu nguyên nhân của sự việc.