Điều chỉnh kích thước chữ
Đà Nẵng:

35 em học sinh bị ngộ độc đã ổn định sức khỏe

(CLO) Chiều 19/4, thông tin từ thầy Nguyễn Nhơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Khương 1, huyện Hòa Vang (TP. Đà Nẵng) cho biết, 35 em học sinh của trường bị ngộ độc đã đi học trở lại vào hôm nay. Sức khỏe của các em này hoàn toàn ổn định.

Audio

Liên quan vụ việc trên, ông Nguyễn Thúc Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, sau vụ việc học sinh ngộ độc tập thể, lực lượng liên ngành huyện Hòa Vang vào cuộc tổng kiểm tra các hộ kinh doanh trước cổng trường trên toàn địa bàn.

Lực lượng liên ngành phát hiện 12 cơ sở vi phạm khi kinh doanh sản phẩm không có nguồn gốc, nhãn mác, trong đó nhiều sản phẩm đồ chơi, tạm giữ một số sản phẩm để tiêu hủy.

Học sinh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang cấp cứu ngày 16/4. Ảnh: TL

Học sinh được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang cấp cứu ngày 16/4. Ảnh: TL

Ông Dũng cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân việc học sinh nhập viện sau khi chơi slime và sẽ có báo cáo sớm.

Trước mắt, các ngành chức năng quyết liệt xử lý hàng hóa được bày bán trước cổng trường không rõ nguồn gốc, nhãn mác, đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo, cảnh báo phụ huynh không cho con em chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc.

Ông Dũng cho biết thêm, vụ việc này không phải ngộ độc do sử dụng thực phẩm nên lực lượng công an huyện vào cuộc ngay sau đó và đến nay vẫn đang điều tra nguyên nhân. 

Trước đó, vào ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang, Đà Nẵng tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang với những triệu chứng buồn nôn, khó thở, đau đầu.

Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản-Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Trước khi xảy ra sự việc, các cháu mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường. Trong chiều 16/4, Công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường thu thập mẫu vật chứng là đồ chơi của học sinh và chuyển xét nghiệm xác định nguyên nhân.

PV