Điều chỉnh kích thước chữ

Zoom bị kiện vì lỗi bảo mật, không bảo vệ quyền riêng tư

(CLO) Công ty cung cấp dịch vụ phần mềm họp truyền hình trực tuyến - Zoom Video Communications Inc. đã bị dằn mặt bởi chính các cổ đông trong một vụ kiện tập thể hôm thứ Ba.

Audio

Sự kiện: Zoom

Phần mềm họp trực tuyến đang bị kiện vì lỗ hổng bảo mật

Phần mềm họp trực tuyến đang bị kiện vì lỗ hổng bảo mật

Theo đó, ứng dụng họp trực tuyến của Zoom Video Communications Inc. bị cáo buộc vượt quá tiêu chuẩn quá mình và không tiết lộ rằng dịch vụ của họ không được mã hóa đầu cuối.

Cổ đông Michael Drieu tuyên bố trong hồ sơ nộp lên tòa án rằng, một loạt các tố cáo trên phương tiện truyền thông gần đây nhấn mạnh các lỗ hổng bảo mật trong ứng dụng của Zoom, khiến cổ phiếu của công ty vốn tăng trong vài ngày vào đầu năm giảm mạnh.

Cổ phiếu của công ty khi chốt phiên giao dịch giảm khoảng 7,5% ở mức 113,75 USD vào thứ Ba. Họ đã mất gần 1/3 giá trị kể từ khi chạm mức cao kỷ lục vào cuối tháng Ba.

Giám đốc điều hành của Zoom, Eric Yuan tuần trước đã xin lỗi người dùng, nói rằng công ty đã không đáp ứng được các kỳ vọng về quyền riêng tư và bảo mật của cộng đồng và đang thực hiện các bước để khắc phục các sự cố.

Zoom đã cố gắng khắc phục các vấn đề bảo mật khi hàng triệu người dùng mới từ khắp nơi trên thế giới đăng ký sử dụng, do mọi người buộc phải làm việc tại nhà sau các lệnh phong tỏa để làm chậm sự lây lan của virus Corona.

Tuy nhiên, công ty đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ những người dùng, lo lắng về việc thiếu mã hóa từ đầu đến cuối của các phiên họp và các chế độ zoombombing (thả bom hoặc những hình ảnh nhạy cảm trên màn hình), trong đó có các vị khách không mời cũng tham gia các cuộc họp.

Công ty tên lửa Elon Musk của Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) gần đây đã cấm nhân viên của mình sử dụng Zoom, với lý do lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật quan trọng, trong khi nội các Đài Loan đã nói với các cơ quan chính phủ ngừng sử dụng ứng dụng này.

Chấn Phong (Reuters)