Điều chỉnh kích thước chữ

10 CLB bóng đá giá trị nhất thế giới: MU đứng đầu các đại diện Premier League

(CLO) KPMG, 1 trong 4 nhà cung cấp dịch vụ kiểm toán lớn nhất thế giới, đã đưa ra bảng xếp hạng 10 CLB có giá trị lớn nhất châu Âu năm 2020. Vị trí dẫn đầu vẫn thuộc về Real Madrid.

Audio

Sự kiện: Premier League

Dựa vào các số liệu, đội bóng Hoàng gia có giá trị khoảng 2,95 tỉ bảng.

KPMG không chỉ đánh giá giá trị đội hình và cơ sở vật chất, mà còn tổng hợp nhiều yếu tố khác, trong đó có giá trị lịch sử và thương mại. Đội hiện đang xếp đầu là Real Madrid chiếm ưu thế lớn về mặt này, bởi Los Blancos là "ông vua" của đấu trường Champions League với tổng cộng 13 lần vô địch.

Năm 2019, mặc dù gặt hái được nhiều thành công khi lên ngôi vương tại cúp C1 Châu Âu đồng thời đang tiến gần đến chức vô địch Premier League mùa giải năm nay, Liverpool đã vươn lên vị trí thứ 5 (tăng 19,3% về mặt giá trị), tăng lên 2 bậc, trong top 10 CLB giá trị nhất châu Âu. Tuy nhiên, đội bóng thành phố cảng vẫn kém xa Man Utd đang xếp ở vị trí thứ 2

Theo đó, Quỷ đỏ có giá trị 2,84 tỉ bảng, hiện vẫn xếp thứ 2 trên BXH, chỉ kém Real Madrid. Vị trí thứ 3 thuộc về Barcelona với giá trị khoảng 2,71 tỉ bảng, tăng 1 bậc so với năm ngoái. Trong khi đó, Bayern Munich đã tụt từ vị trí thứ 3 xuống thứ 4 với giá trị khoảng 2,44 tỉ bảng.

bang xep hang

Trong top 10 CLB giá trị nhất châu Âu, Premier League đóng góp 6 đại diện. Ngoài Man Utd và Liverpool, còn có 4 CLB khác là Man City, Chelsea, Tottenham và Arsenal. Trong đó, Tottenham tăng 1 bậc so với BXH năm ngoái. Spurs hiện đứng thứ 8 trên BXH. Man City và Chelsea cùng tụt 1 bậc xuống vị trí thứ 6 và 7.

Chỉ duy nhất Arsenal tụt 2 bậc, xuống vị trí thứ 10. PSG với giá trị 1,62 tỉ bảng, đứng thứ 9 là cái tên còn lại trong BXH.

DL