Điều chỉnh kích thước chữ

10 mẫu xe mới được hãng Aston Martin ra mắt trong vòng 2 năm tới

(CLO) Giám đốc điều hành Aston Martin, Tobias Moers cho biết hãng sẽ tung ra thị trường 10 phiên bản mới của các dòng xe hiện tại trong năm 2021 và năm 2022.

Audio

Sự kiện: Aston Martin

10 mẫu xe mới được hãng Aston Martin ra mắt trong vòng 2 năm tới 1

Tobias Moers tiết lộ rằng trong số các dòng xe thì dòng xe DBX sẽ được hãng ưu tiên ra mắt. Dự kiến, biến thể mới của DBX sẽ là một bản điện khí hóa. Hệ thống truyền động điện hóa Aston Martin sử dụng sẽ được cung cấp bởi Mercedes-Benz.

10 mẫu xe mới được hãng Aston Martin ra mắt trong vòng 2 năm tới 2

Tuy nhiên, hãng Aston Martin cũng có kế hoạch phát triển thêm hệ thống truyền động cho riêng mình. Aston Martin đang tập trung phát triển thêm kỹ thuật nội bộ và có thể sẽ tăng cường hơn nữa đội ngũ kỹ thuật tại trụ sở Nurburgring.

Tobias Moers cungx cho biết rằng sẽ vẫn giữ lại những mẫu xe với động cơ V12 trong dòng sản phẩm. Tuy nhiên điều này không chỉ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của Moers hay nhu cầu của các khách hàng, mà còn phụ thuộc vào những tiêu chuẩn khí thải ngày càng cao như tiêu chuẩn Euro 7 sắp được áp dụng.

10 mẫu xe mới được hãng Aston Martin ra mắt trong vòng 2 năm tới 3

Mặc dù Aston Martin sẽ buộc phải điện hoá dòng sản phẩm của mình để đáp ứng Euro 7 và hơn nữa, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc hãng sẽ khai tử những mẫu xe với động cơ đốt trong. Theo tỷ phú Lawrence Stroll – người đang nắm giữ 20% cổ phần của Aston Martin, ngay cả tới năm 2030 hãng sẽ vẫn tiếp tục sản xuất những chiếc xe với động cơ đốt trong.

10 mẫu xe mới được hãng Aston Martin ra mắt trong vòng 2 năm tới 4

Tuy nhiên hãng Aston Martin cũng đang xem xét việc cắt giảm chi phí. DBX hiện đang được lắp ráp tại nhà máy ở St Athan, Wales trong khi những mẫu xe còn lại sản xuất tại Gaydon. Aston Martin nếu thấy không hiệu quả thì rất có thể chuyển tất cả các hoạt động sản xuất về St Athan, hiện tại hãng chưa công bố kế hoạch đóng của một trong 2 nhà máy.