11 quốc gia tham dự Hội Nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á

(CLO) Sáng 12/5, Hội nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á được tổ chức tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Tham dự còn có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương và đại diện của 11 nước trong khu vực.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, kể từ Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ 2 được tổ chức tại Việt Nam ngày 18/3 vừa qua, trong một khoảng thời gian không dài nhưng có thể nói chúng ta đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, trở ngại nhằm chuẩn bị cơ sở vật chất, kỹ thuật, những điều kiện cần thiết để tổ chức SEA Games 31.

“Tại Hội nghị lần 2 chúng ta đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng và với trách nhiệm là nước chủ nhà, Việt Nam đã tiếp thu đầy đủ các ý kiến của các Trưởng đoàn, nỗ lực khắc phục khó khăn, huy động các nguồn lực, cơ sở vật chất, kỹ thuật để tập trung hoàn thiện cho công tác tổ chức SEA Games” - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chia sẻ và cho biết Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên không chỉ hưởng ứng tích cực mà còn cử đoàn VĐV của mình tham gia tranh tài ở 40 môn thi đấu của SEA Games 31.

11 quoc gia tham du hoi nghi hoi dong lien doan the thao dong nam a hinh 1

11 quốc gia tham dự Hội Nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á. Ảnh: Văn Duy

Nhiều môn thi đấu của Đại hội đã khởi tranh, nhiều vận động viên đã thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc, không khí SEA Gmaes 31 tại Hà Nội và nhiều địa phương đang “nóng” lên; công tác điều hành thi đấu đã được thực hiện theo đúng Điều lệ, trên tinh thần thể thao trong sáng và cao thượng.

Bộ trưởng cũng khẳng định, từ các cuộc thi đấu thể thao sẽ lan toả các giá trị về văn hoá, con người của các quốc gia, khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị giữa các nước trong khu vực. Tại SEA Games 31, các đoàn cũng đã nhận được nhiều tình cảm nồng ấm của Nhân dân Việt Nam và giữa các đoàn cũng đã có các cuộc giao lưu trên tinh thần hữu nghị. Tất cả đều cho thấy những nỗ lực của các quốc gia cho một Đông Nam Á ngày càng manh mẽ  hơn, như tinh thần của SEA Games 31.

Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam cho biết thêm, Lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra vào tối nay sẽ thể hiện được những khát vọng của sự phát triển, những ước mong cùng nắm tay nhau xây dựng và phát triển phong trào thể thao nói riêng và sự phát triển bền vững, thịnh vượng của khu vực Đông Nam Á nói chung. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, nước chủ nhà của SEA Games 31 đã nỗ lực vượt qua những khó khăn vì đại dịch để tổ chức SEA Games 31. Vì thế, nước chủ nhà mong muốn nhận được sự chia sẻ của các nước nếu công tác tổ chức có những vấn đề chưa được như mong muốn.

Một số hình ảnh tại Hội Nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á 

11 quoc gia tham du hoi nghi hoi dong lien doan the thao dong nam a hinh 2

Toàn cảnh Hội Nghị Hội đồng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á diễn ra sáng nay 12/5 tại Hà Nội. Ảnh: Văn Duy

11 quoc gia tham du hoi nghi hoi dong lien doan the thao dong nam a hinh 3

Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Văn Duy

11 quoc gia tham du hoi nghi hoi dong lien doan the thao dong nam a hinh 4

Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng bắt tay với các lãnh đạo các nước. Ảnh: Văn Duy

11 quoc gia tham du hoi nghi hoi dong lien doan the thao dong nam a hinh 5

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương (giữa) tại Hội nghị. Ảnh: Văn Duy

11 quoc gia tham du hoi nghi hoi dong lien doan the thao dong nam a hinh 6

Một số vị lãnh đạo đại diện khác từ Malaysia, Philippines, Singapore và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Văn Duy

11 quoc gia tham du hoi nghi hoi dong lien doan the thao dong nam a hinh 7

Hình ảnh một số lãnh đạo đại diện khác từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Văn Duy

11 quoc gia tham du hoi nghi hoi dong lien doan the thao dong nam a hinh 8

Lãnh đạo đại diện 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTC SEA Games 31

Với mong muốn tổ chức thành công SEA Games 31, tại Hội nghị, nước chủ nhà của SEA Games 31 mong nhận được những ý kiến chân  tình, mang tính chất xây dựng để kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc. Bộ trưởng cũng mong muốn các đoàn thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trước những vấn đề về thể thao khu vực mà các nước đang quan tâm như làm thế nào để phát triển rộng khắp phong trào thể thao ở mỗi nước và nâng cao thành tích của thể thao khu vực tại những sự kiện thể thao lớn ở châu lục và thế giới, đồng thời ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức SEA Games 31 của Việt Nam, việc chuẩn bị tổ chức SEA Games 32-Campuchia và các kỳ SEA Games tiếp theo.

Tại Hội nghị, đại diện Uỷ ban Olympic các quốc gia thành viên đã bàn bạc nhiều vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn; việc phòng chống doping của các VĐV; lịch tổ chức thi đấu SEA Games 32, 33, 34; do nhiều nước gặp khó khăn vì đại dịch nên tạm hoãn việc thực hiện theo Hiến chương SEA Games về việc luân phiên tổ chức Đại hội theo Alphabet…

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: