12 trường hợp bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại và mang tài liệu vào phòng thi môn Ngữ văn

(CLO) Thông tin từ Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia cho biết, trong buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, cả nước có 1.203.039 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,56%, tương đương với năm 2025 (99,55%).

Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 12 thí sinh vi phạm Quy chế thi và bị đình chỉ, gồm 11 trường hợp sử dụng điện thoại di động và 1 trường hợp mang tài liệu vào phòng thi. Không có cán bộ làm thi nào vi phạm quy chế. So với kỳ thi năm 2025, số thí sinh vi phạm tăng 2 trường hợp.

Đánh giá chung cho thấy thời tiết tại phần lớn các địa phương thuận lợi, giao thông thông suốt, bảo đảm để thí sinh đến điểm thi đầy đủ, đúng giờ. Các điểm thi trên cả nước tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; các hội đồng thi thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đội ngũ giám thị chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm, trong khi đa số thí sinh giữ tâm lý ổn định, tự tin và nghiêm túc làm bài.

clo_br_img-4676.jpg
7 thí sinh bị đình chỉ vì dùng điện thoại trong buổi thi đầu tiên.

Chiều 11/6, thí sinh bước vào bài thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút. Đề thi được phát lúc 14 giờ 20 phút, thí sinh bắt đầu làm bài từ 14 giờ 30 phút.

Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia yêu cầu các hội đồng thi tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng ngừa, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy chế, đặc biệt là tình trạng sử dụng điện thoại di động và các thiết bị công nghệ cao ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ giải bài trong thời gian làm bài thi.

Xem thêm

​Bắc Ninh: Khám bệnh, tặng quà tri ân gần 1.000 người có công dịp 27/7

​Bắc Ninh: Khám bệnh, tặng quà tri ân gần 1.000 người có công dịp 27/7

​(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), Bệnh viện Mắt Sông Cầu đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chuỗi hoạt động khám sức khỏe, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà miễn phí cho gần 1.000 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Chung tay lan tỏa văn hóa đọc, đưa tri thức tới vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Chung tay lan tỏa văn hóa đọc, đưa tri thức tới vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng Thư viện Quân đội và Binh đoàn 15 tại Triển lãm sách - báo với chủ đề "Vững kinh tế, chắc quốc phòng: Giữ vững bờ cõi biên cương", Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) tiếp tục khẳng định sứ mệnh lan tỏa tri thức, góp phần bồi đắp văn hóa đọc và nâng cao dân trí ở các địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa.

Ấm áp những bữa cơm tri ân lan tỏa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

Ấm áp những bữa cơm tri ân lan tỏa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”

(CLO) Những ngày tháng Bảy, khi hương khói tri ân lan tỏa khắp mọi miền đất nước, ở nhiều ngôi nhà của Mẹ Việt Nam Anh hùng, cựu chiến binh, hay thân nhân liệt sĩ ở Nghệ An lại đỏ lửa một căn bếp đặc biệt. Không phải bữa cơm đoàn viên, mà là những “mâm cơm tri ân” do đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ chuẩn bị bằng tất cả sự kính trọng và lòng biết ơn.

RSV - 'virus quen mặt' nhưng ít được gọi tên đe dọa trẻ nhỏ trong 6 tháng đầu đời

RSV - 'virus quen mặt' nhưng ít được gọi tên đe dọa trẻ nhỏ trong 6 tháng đầu đời

(CLO) Nhiều trẻ sơ sinh hoàn toàn khỏe mạnh vẫn có thể diễn tiến nặng khi nhiễm virus hợp bào hô hấp (RSV), thậm chí phải hồi sức tích cực, thở máy. Các chuyên gia cảnh báo, khoảng trống miễn dịch trong 6 tháng đầu đời khiến trẻ đặc biệt dễ tổn thương trước loại virus phổ biến này và cần được bảo vệ chủ động ngay từ thai kỳ.

Đào tạo tiến sĩ: Không còn cảnh 'một chân ở trường, một chân ở cơ quan'

Đào tạo tiến sĩ: Không còn cảnh 'một chân ở trường, một chân ở cơ quan'

(CLO) Quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nghiên cứu sinh theo diện đào tạo toàn thời gian phải dành trọn thời gian cho việc học tập, nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, không được làm việc toàn thời gian ở nơi khác. Đây là điểm thay đổi đáng chú ý nhằm nâng chất lượng đào tạo tiến sĩ, nhưng cũng đặt ra bài toán về cơ chế hỗ trợ để thu hút người học.

'Bạo hành y khoa' bằng việc bơm sữa đậu nành, chọc ngoáy tử cung để 'vẽ bệnh' sẽ khiến người dân đổ vỡ niềm tin vào hệ thống y tế

'Bạo hành y khoa' bằng việc bơm sữa đậu nành, chọc ngoáy tử cung để 'vẽ bệnh' sẽ khiến người dân đổ vỡ niềm tin vào hệ thống y tế

(CLO) Những thủ thuật bị cáo buộc tại Phòng khám đa khoa Y học Nghệ An không chỉ nhằm lừa người bệnh chi tiền điều trị mà còn có thể gây tổn thương vĩnh viễn về thể chất, sang chấn tâm lý và làm đổ vỡ niềm tin vào hệ thống y tế, theo chuyên gia.

Hà Nội: Hiệu trưởng sau sắp xếp trường phải đáp ứng 6 tiêu chí, còn ít nhất 36 tháng công tác

Hà Nội: Hiệu trưởng sau sắp xếp trường phải đáp ứng 6 tiêu chí, còn ít nhất 36 tháng công tác

(CLO) UBND TP Hà Nội yêu cầu việc bổ nhiệm hiệu trưởng sau sắp xếp trường học phải dựa trên phẩm chất, năng lực, kết quả công tác và 6 tiêu chí cụ thể. Nguồn nhân sự được ưu tiên lựa chọn từ các hiệu trưởng đương nhiệm, chỉ xem xét phó hiệu trưởng khi không còn nguồn phù hợp.

Cháy lớn tại dãy nhà xưởng trong làng nghề Triều Khúc

Cháy lớn tại dãy nhà xưởng trong làng nghề Triều Khúc

(CLO) Tối 25/7, hỏa hoạn bùng phát dữ dội tại dãy nhà xưởng tại Triều Khúc (phường Thanh Liệt, Hà Nội). Lực lượng chức năng đã điều động xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Dự báo thời tiết ngày 26/7: Nam Bộ mưa lớn về chiều và đêm

Dự báo thời tiết ngày 26/7: Nam Bộ mưa lớn về chiều và đêm

(CLO) Ngày mai 26/7, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần, khu vực Nam Bộ có mưa dông diện rộng, nhiều khu vực có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa chủ yếu tập trung vào chiều và đêm, riêng các tỉnh miền Tây có khả năng xuất hiện mưa từ buổi sáng.

Gia Lai: Bất chấp cảnh báo của chính quyền, người dân vẫn khoan giếng khiến cột khí và nước tiếp tục phun trào

Gia Lai: Bất chấp cảnh báo của chính quyền, người dân vẫn khoan giếng khiến cột khí và nước tiếp tục phun trào

(CLO) Mặc dù địa phương đã nhiều lần khuyến cáo người dân không khoan giếng tại những khu vực từng xảy ra hoặc có nguy cơ xuất hiện hiện tượng phun cột khí và nước, tuy nhiên người dân vẫn khoan. Mới đây, giếng nước tại xã Chư Prông (Gia Lai) tiếp tục phun cột khí và nước cao hàng chục mét sau khi khoan xuống độ sâu khoảng 150-180m.

Vụ phòng khám “bơm sữa” lừa bệnh nhân: Vợ chồng trẻ tá hỏa biết mình là nạn nhân

Vụ phòng khám “bơm sữa” lừa bệnh nhân: Vợ chồng trẻ tá hỏa biết mình là nạn nhân

(CLO) Cùng vợ đi khám hiếm muộn, người đàn ông ở Nghệ An được bác sĩ cho xem dung dịch trắng đục và thông báo bị viêm tinh hoàn. Không lâu sau, bác sĩ thông báo vợ anh cũng bị viêm nhiễm nặng. Sau đó, hai vợ chồng đã phải bỏ ra 30 triệu đồng để chữa bệnh theo tư vấn của bác sĩ. Đến khi vụ án tại Phòng khám đa khoa y học Nghệ An bị phanh phui, họ mới bàng hoàng nhận ra mình là nạn nhân của chiêu trò “vẽ bệnh”.

Cỡ chữ bài viết: