2 đối tượng chiếm đoạt hơn 1.619 tấn cá tra của người dân bị khởi tố

(CLO) Ngày 15/5, Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Văn Phu (SN 1964, trú tại phường Châu Đốc) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản và Hủy hoại tài sản”; Dương Văn Chóp (SN 1990, trú tại xã Hoà Lạc) về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Quá trình điều tra Công an tỉnh An Giang xác định, khoảng tháng 5/2024, Nguyễn Thanh Việt (SN 1981) cùng vợ là Trịnh Thị Mỹ An (SN 1982) cùng trú tại phường Bình Đức, tỉnh An Giang, thỏa thuận miệng thuê 3 ao cá và nhận sang lại số cá đang nuôi của Nguyễn Văn Phu tại ấp xã Mỹ Đức, tỉnh An Giang để tiếp tục nuôi. Sau khi thu hoạch hơn 670 tấn cá tra nguyên liệu từ các ao đã sang lại, Việt tiếp tục thả nuôi đợt 2.

an-giang.jpg
Đối tượng Dương Văn Chóp (bên trái) và Nguyễn Văn Phu (bên phải) - Ảnh: Công an tỉnh An Giang.

Đến ngày 7/7/2025, Nguyễn Văn Phu yêu cầu Chóp cắt bỏ đường dây kết nối đến 6 camera do Việt lắp đặt để quản lý việc nuôi cá, gây thiệt hại hơn 6 triệu đồng. Ngày 11/7/2025, Phu cùng Chóp và một số người khác đến khu vực 3 ao cá do Việt quản lý nuôi dưỡng, cho rằng số cá này thuộc sở hữu của Phu nên đã đuổi những người làm thuê cho Việt ra khỏi khu vực nuôi cá, đồng thời chiếm giữ sổ sách quản lý và toàn bộ số cá trong 3 ao với tổng trọng lượng hơn 1.619 tấn, trị giá trên 45,3 tỷ đồng. Tiếp đó, ngày 24/7/2025, Phu cùng Chóp và nhiều người đưa ghe đến các ao cá đã chiếm giữ để bắt hơn 21,5 tấn cá tra, trị giá khoảng 604 triệu đồng, rồi bán cho các công ty thủy sản.

Khi phát hiện vụ việc, Trịnh Thị Mỹ An đã trình báo cơ quan chức năng, sau đó Phu không tiếp tục việc bắt cá tại các ao nuôi của An nữa.

Hiện Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Xem thêm

Nam thanh niên trả giá vì lún sâu vào ma túy

Nam thanh niên trả giá vì lún sâu vào ma túy

(CLO) Trẻ tuổi, chưa lập gia đình nhưng Bùi Thế Được lại không tu chí làm ăn mà lún sâu vào ma túy. Không những nghiện ngập, Được còn buôn thứ chất cấm ấy về bán kiếm lời. Kết cục, gã đã phải trả giá cho lòng tham và lối sống buông thả của bản thân.

Nhân viên giao hàng "nhập vai" bác sĩ, chuyên gia y tế lập nhiều cơ sở làm đẹp để lừa dối khách hàng

Nhân viên giao hàng "nhập vai" bác sĩ, chuyên gia y tế lập nhiều cơ sở làm đẹp để lừa dối khách hàng

(CLO) Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can và áp dụng biện pháp tạm giam để điều tra hành vi lừa dối khách hàng. Nhóm đối tượng bị cáo buộc giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ nhằm dụ dỗ khách sử dụng các dịch vụ khám, điều trị và làm đẹp, qua đó thu lợi bất chính số tiền lên tới nhiều tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp 5 địa điểm bán máy tính kèm Windows 'lậu'

Khám xét khẩn cấp 5 địa điểm bán máy tính kèm Windows 'lậu'

(CLO) Ngày 11/6, Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”. Đồng thời tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm.

Cỡ chữ bài viết: