Điều chỉnh kích thước chữ

32 học viên tham gia khoá bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất phim tài liệu”

(CLO) 32 học viên tham gia khoá bồi dưỡng lần này là phóng viên, biên tập viên, đạo diễn đến từ các cơ quan báo đài các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Báo Công luận
 Nhà báo, Thạc sĩ, Đạo diễn Vũ Quang – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam giảng bài cho học viên. Ảnh: Hùng Trần

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội nhà báo Việt Nam) vừa tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất phim tài liệu” vào ngày 21/8/2018 tại Hà Nội. Mục đích của khóa bồi dưỡng nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức về phim tài liệu, cập nhật cách làm mới phim tài liệu của Việt Nam và Thế giới. Thông qua việc xem và phân tích các tác phẩm của học viên và các tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia sẽ giúp học viên hoàn thiện kỹ năng trong sản xuất phim tài liệu.

Báo Công luận
 Các học viên chia nhóm tham gia thảo luận vấn đề, thực hiện đề tài do giảng viên giao. Ảnh: Hùng Trần

Giảng viên của khoá bồi dưỡng là Nhà báo, Thạc sĩ, Đạo diễn Vũ Quang – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam, cùng với Trợ giảng là Nhà báo Nguyễn Xuân Quang – Phó phòng nghiên cứu và phát triển – Trung tâm đào tạo của Đài truyền hình Việt Nam. 

Báo Công luận
 Nhiều nhóm tranh luận rất sổi nổi đưa ra những ý kiến phân tích tác phẩm nhằm nâng cao kỹ năng trong sản xuất phim tài liệu. Ảnh: Hùng Trần

Khóa bồi dưỡng diễn ra sôi nổi với nhiều tranh luận về cách làm phim trong thời kỳ hiện đại. Cùng với trợ giảng, giảng viên chia sẻ đến khóa học về các quy tắc làm phim tài liệu, cấu tạo của một bộ phim tài liệu, kỹ năng phỏng vấn nhân vật, các thể loại khác nhau của phim tài liệu, cùng với các học viên xem phim và viết bài bình luận, sau đó cùng nhau chấm điểm.

Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra từ 21/8 đến hết ngày 24/8/2018. Kết thúc khoá học, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cấp giấy chứng nhận.

Huy Hoàng

 
 
Tin mới
5 mẫu xe

(CLO) Giữa 3.500 chiếc xe tham gia cuộc đấu giá Mecum tổ chức tại Kissimmee, Florida (Mỹ), có những mẫu xe độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho đến hiện nay.

Giá vàng thế giới 26/1: Tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng

(CLO) Vàng đạt mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ Ba khi lo ngại về tình hình ở Ukraine khiến các nhà đầu tư tăng cường mua vàng.

Em bé 2 tuổi tự mua đồ nội thất trên mạng hết gần 40 triệu đồng

(CLO) Ayaash Kumar, một bé trai 22 tháng tuổi tại New Jersey, Mỹ biết cách sử dụng điện thoại di động. Câu chuyện không có gì đáng nói cho đến khi Ayaansh tự đặt mua đồ nội thất trên mạng với tổng hóa đơn lên tới 1.700 USD (khoảng 39 triệu đồng).

Việt Nam có thêm cảng biển thứ 6 được phép nhập ô tô con về nước

(CLO) Cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) vừa chính thức được Bộ Công Thương cho phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, đưa số lượng cửa khẩu cảng biển được nhập khẩu loại ô tô này lên con số 6.

Google bị cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí người dùng Android

(CLO) Tổng chưởng lý của Washington D.C., Indiana, Texas và bang Washington đã đệ đơn kiện Google với cáo buộc công ty này đã thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu vị trí của người dùng các thiết bị hệ điều hành Android.

Triệt phá đường dây lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài

(CLO) Đối tượng Dũng lừa đảo bán vé máy bay giả cho người Việt Nam ở nước ngoài, chiếm đoạt tài sản của gần 30 bị hại với tổng số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Dũng sử dụng ăn chơi và chi tiêu cá nhân.

Sáng 26/1: Nước ta đã tiêm được 24.605.712 liều mũi 3 vắc xin phòng COVID-19

(CLO) Cũng theo Bộ Y tế, số bệnh nhân được điều trị khỏi 1.904.069 ca trên tổng số 2.171.527 ca nhiễm COVID-19.

iPhone 12 Pro, Pro Max chính hãng ngừng bán ở Việt Nam

(CLO) Nhiều hệ thống phân phối chính hãng Apple tại Việt Nam thông báo dừng kinh doanh iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Rực rỡ chợ hoa xuân biên giới Lào Cai

(CLO) Chợ hoa xuân Nhâm Dần 2022 của thành phố biên giới Lào Cai tổ chức dọc con đường du lịch An Dương Vương nằm trên thượng nguồn sông Hồng thơ mộng đang thu hút đông người tới mua bán, thưởng ngoạn.