Điều chỉnh kích thước chữ

32 học viên tham gia khoá bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất phim tài liệu”

(CLO) 32 học viên tham gia khoá bồi dưỡng lần này là phóng viên, biên tập viên, đạo diễn đến từ các cơ quan báo đài các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Audio

 Nhà báo, Thạc sĩ, Đạo diễn Vũ Quang – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam giảng bài cho học viên. Ảnh: Hùng Trần

Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội nhà báo Việt Nam) vừa tổ chức khóa bồi dưỡng “Kỹ năng sản xuất phim tài liệu” vào ngày 21/8/2018 tại Hà Nội. Mục đích của khóa bồi dưỡng nhằm giúp học viên nắm vững kiến thức về phim tài liệu, cập nhật cách làm mới phim tài liệu của Việt Nam và Thế giới. Thông qua việc xem và phân tích các tác phẩm của học viên và các tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia sẽ giúp học viên hoàn thiện kỹ năng trong sản xuất phim tài liệu.

 Các học viên chia nhóm tham gia thảo luận vấn đề, thực hiện đề tài do giảng viên giao. Ảnh: Hùng Trần

Giảng viên của khoá bồi dưỡng là Nhà báo, Thạc sĩ, Đạo diễn Vũ Quang – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam, cùng với Trợ giảng là Nhà báo Nguyễn Xuân Quang – Phó phòng nghiên cứu và phát triển – Trung tâm đào tạo của Đài truyền hình Việt Nam. 

 Nhiều nhóm tranh luận rất sổi nổi đưa ra những ý kiến phân tích tác phẩm nhằm nâng cao kỹ năng trong sản xuất phim tài liệu. Ảnh: Hùng Trần

Khóa bồi dưỡng diễn ra sôi nổi với nhiều tranh luận về cách làm phim trong thời kỳ hiện đại. Cùng với trợ giảng, giảng viên chia sẻ đến khóa học về các quy tắc làm phim tài liệu, cấu tạo của một bộ phim tài liệu, kỹ năng phỏng vấn nhân vật, các thể loại khác nhau của phim tài liệu, cùng với các học viên xem phim và viết bài bình luận, sau đó cùng nhau chấm điểm.

Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra từ 21/8 đến hết ngày 24/8/2018. Kết thúc khoá học, các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cấp giấy chứng nhận.

Huy Hoàng