Điều chỉnh kích thước chữ

36 tỷ đồng học bổng đang chờ các tân sinh viên ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM

(CLO) Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP. HCM vừa công bố mức học bổng lên đến 36 tỷ đồng để khuyến khích tài năng của các tân sinh viên khóa tuyển sinh 2021.

Audio
36 tỷ đồng là số tiền mà Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM dành để trao học bổng cho các tân sinh viên khóa 2021 tới.

36 tỷ đồng là số tiền mà Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM dành để trao học bổng cho các tân sinh viên khóa 2021 tới.

Theo thông tin từ Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, nhà trường vừa quyết định dành ra 36 tỷ đồng để cấp học bổng cho các tân sinh viên khóa 2021.

Với mức học bổng này, nhà trường cấp học bổng toàn phần trong 4 năm học cho 130 tân sinh viên ở hệ đào tạo nhân tài với 6 lớp. Cụ thể, sẽ trao học bổng toàn phần cho 25 tân sinh viên ngành robot và trí tuệ nhân tạo, 25 tân sinh viên của ngành công nghệ thông tin (chuyên ngành trí tuệ nhân tạo), 20 tân sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ôtô, 20 tân sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, 20 tân sinh viên ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa và 20 tân sinh viên của ngành logistics - quản lý chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng sẽ cấp học bổng học kỳ 1 năm học đầu tiên bằng 50% học phí cho tân sinh viên xuất thân từ các trường chuyên, năng khiếu. Đồng thời cấp học bổng 50% cho các nữ sinh viên học 11 ngành kỹ thuật và 25% thuộc 7 ngành kỹ thuật khác.

Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí. Gia đình có con thứ hai đã hoặc đang học tại trường cũng sẽ được giảm 20% học phí.

Đặc biệt, trong kỳ tuyển sinh năm nay, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM còn cấp học bổng khuyến tài cho tân sinh viên đăng ký tuyển sinh vào trường có tổng điểm thi THPT năm 2021 của 3 môn xét tuyển cao nhất. Mỗi ngành chỉ trao cho 1 tân sinh viên có số điểm cao nhất, mức học bổng sẽ được quy đổi 1 điểm là 1 triệu đồng và được tính từ 26 điểm trở lên.

Thanh Hải

Bình Luận