(CLO) Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ một nam thanh niên 18 tuổi sau khi người này nổ súng tại Trường Phatong Prathan Keeriwat, huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla vào chiều 11/2, khiến hiệu trưởng thiệt mạng và hai người bị thương.
(CLO) Israel hôm 26/1 đã tìm thấy thi thể của con tin cuối cùng ở Gaza, hoàn thành điều kiện mở cửa khẩu Rafah và kết thúc giai đoạn đầu kế hoạch hòa bình do Mỹ làm trung gian.
(CLO) Ngày 13/10, Hamas đã trao trả toàn bộ 20 con tin còn sống cho Israel, đánh dấu bước tiến quan trọng hướng tới việc chấm dứt hai năm chiến sự Gaza.
(CLO) Các gia đình người Israel bị Hamas bắt làm con tin tại Gaza đã kêu gọi chính quyền nước này minh bạch thông tin sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố 3 con tin nữa đã thiệt mạng.
(CLO) Khalil Al-Hayya, quan chức cấp cao của Hamas tuyên bố nhóm này sẵn sàng thả toàn bộ con tin Israel đang bị giam giữ để đổi lấy việc chấm dứt chiến tranh ở Gaza.
(CLO) Thủ tướng Benjamin Netanyahu vào thứ Năm đã thề sẽ trả thù Hamas sau khi nhóm này thả những gì họ cho là thi thể của 4 con tin người Israel, bao gồm 2 bé trai - những người trẻ nhất trong số các con tin bị bắt cóc trong vụ tấn công ngày 7/10.
(CLO) Hamas tuyên bố sẵn sàng thả tất cả tù nhân còn lại bị giam giữ ở Dải Gaza "ngay lập tức" nếu Israel đồng ý một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và rút toàn bộ quân đội khỏi khu vực này.
(CLO) 5 công dân Thái Lan bị Hamas giam giữ hơn một năm đã trở về nước vào ngày 9/2, gặp lại gia đình trong những giây phút xúc động tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok.
(CLO) Ngày 1/2, thêm ba con tin người đã được Hamas trao trả và hàng chục tù nhân Palestine cũng được Israel thả tự do theo khuôn khổ lệnh ngừng bắn ở Gaza.
(CLO) Một lệnh ngừng bắn được mong đợi từ lâu ở Gaza đã bắt đầu có hiệu lực sau gần ba giờ trì hoãn, do Hamas chậm cung cấp danh sách ba con tin đầu tiên mà họ cam kết trả tự do.
(CLO) Qatar đã trình bày bản dự thảo thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột Israel - Hamas tại Dải Gaza, đồng thời thực hiện trao đổi con tin lấy tù nhân Palestine, đánh dấu bước đầu tiên hướng tới chấm dứt cuộc chiến kéo dài 15 tháng.
(CLO) Trong chuyến thăm Dải Gaza, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết Israel sẵn sàng trả 5 triệu USD cho mỗi con tin được giải thoát khỏi tay Hamas.