Điều chỉnh kích thước chữ

5 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hải Phòng có kết quả âm tính

(CLO) Tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, toàn thành phố phát sinh 5 ca nghi ngờ mắc COVID-19, thực hiện xét nghiệm đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-Cov-2.

Audio

Theo rà soát đến 17h ngày 30/7, Hải Phòng có 5.464 người đi từ Đà Nẵng về, trong đó đã tiếp nhận 45 trường hợp có dấu hiệu lâm sàng và đưa vào cách ly, điều trị. Các sở, ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương vẫn tiếp tục rà soát nắm danh sách cán bộ, người dân, khách lưu trú… trở về Hải Phòng từ thành phố Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 trở lại đây.

Tại phiên họp thường kỳ UBND TP chiều 31/7, Sở Y tế đề nghị kiểm tra, rà soát củng cố hệ thống phòng chống dịch tại cơ quan, đơn vị, tiếp tục đề cao cảnh giác không để bị động, bất ngờ với những tình huống phức tạp; kiến nghị thành phố sớm bổ sung mua sắm thêm để đảm bảo cung ứng các trang thiết bị, phương tiện phòng chống dịch, đặc biệt là sinh phẩm, hóa chất xét nghiệm để chuẩn bị sẵn sàng cho phương án xét nghiệm toàn bộ người từ Đà Nẵng về.

Các bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Các bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa)

Trong ngày 31/7, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố thực hiện xét nghiệm sàng lọc 214 mẫu của các trường hợp cách ly y tế, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-Cov-2.

Hiện thành phố thực hiện cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 cho 116 trường hợp và 168 chuyên gia nước ngoài, Bệnh viện Trẻ em cho 8 trường hợp. Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà là 5.190 người. Ngoài ra, một số chuyên gia đang thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn được quản lý bởi ngành Y tế.

Về giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện đề nghị chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn về việc thực hiện phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị tuyên truyền sâu rộng và triển khai thực hiện kịp thời, nghiêm túc, đầy đủ văn bản chỉ đạo của cơ quan quản lý các cấp về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Tiếp tục kiểm tra, rà soát, kiện toàn, củng cố và vận hành hệ thống phòng chống dịch, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các cơ sở giáo dục mầm non theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Hiệu trưởng, chủ nhóm lớp mầm non độc lập tư thục chịu trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện về công tác phòng chống dịch bệnh của đơn vị.

Tạm dừng dạy hè trong tháng 8 đến khi có thông báo mới để tập trung thực hiện công tác phòng chống dịch, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên mầm non và các công tác chuẩn bị cho năm học mới. Tuyên truyền tới các bậc phụ huynh khắc phục khó khăn, đảm bảo thông tin hai chiều với các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện chăm sóc, vệ sinh phòng chống dịch cho trẻ tại gia đình. Kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 thực hiện theo hướng dẫn chung của UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu căn cứ vào “Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn, phòng chống dịch COVID-19 trong trường học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, xây dựng các tiêu chí cụ thể gắn với hình hình thực tiễn của địa phương làm cơ sở đánh giá mức độ an toàn của nhà trường khi cho học sinh nghỉ học.

Tử Hưng