5.000 người hâm mộ phải ra về giữa trận đấu của Djokovic

Chính phủ Pháp đã cho phép người hâm mộ trở lại các sự kiện thể thao với số lượng hạn chế từ tuần này, tuy nhiên đi kèm giới hạn thời gian. Trong trận tứ kết với Berrettini, khi tay vợt Djokovic đang dẫn 3-2 ở set thứ tư sau khi đã giành chiến thắng ở hai set đầu thì sắp tới giờ giới nghiêm 23h và ban tổ chức yêu cầu fan ra về. Trận đấu bị gián đoạn giữa set 4.

Ban đầu, khán giả đã phớt lờ hướng dẫn yêu cầu rời sân Philippe-Chatrier, thậm chí còn hát: "Chúng tôi đã trả tiền, chúng tôi sẽ ở lại". Vào khoảng 22h55, hai tay vợt thu dọn đồ cho vào túi xách và vào đường hầm trong tiếng hò hét phản đối của fan. Tuy nhiên sau đó hàng nghìn người cuối cùng vẫn phải ra về, không được chứng kiến tiếp cuộc so tài của hai tay vợt.

Người hâm mộ phải về sớm, không thể theo dõi hết trận đấu do lệnh giới nghiêm tại Paris. Ảnh: Getty Images

Người hâm mộ phải về sớm, không thể theo dõi hết trận đấu do lệnh giới nghiêm tại Paris. Ảnh: Getty Images

Không lâu sau khi khán giả về hết, tay vợt Djokovic lỡ matchpoint, anh tức giận trợn mắt hét lớn, suýt quăng vợt và đá vào biển quảng cáo.

Tuy nhiên cuối cùng, tay vợt số một thế giới vẫn vượt qua Berretti với tỷ số các set là 6-3, 6-2, 6-7 và 7-5. Giành chiến thắng giữa khán đài trống vắng, tiếng hét ăn mừng đầy khiêu khích của Nole vang vọng quanh khu vực không người.

"Những điều kiện ở đây thật lạ với người hâm mộ và sau đó không khí có chút khác biệt. Bạn phải tìm động lực khác bởi năng lượng từ fan rất đặc biệt", Djokovic chia sẻ về việc fan phải ra về giữa trận đấu sau khi lần thứ 40 lọt vào bán kết Grand Slam. Trước đó khi vào đầu trận, Nole cũng tỏ ý không hài lòng khi có nhóm khán giả vào muộn mang theo các túi đồ mua sắm đi lại trên khán đài.

Djokovic phấn khích hét lớn sau khi vượt qua Berrettini ở tứ kết Pháp Mở rộng tối 9/6. Ảnh: EPA

Djokovic phấn khích hét lớn sau khi vượt qua Berrettini ở tứ kết Pháp Mở rộng tối 9/6. Ảnh: EPA

Thi đấu hết mình để vượt qua đối thủ người Italy, Djokovic vào bán kết gặp kình địch nhiều duyên nợ Rafael Nadal. "Ông vua sân đất nện" cũng vất vả vượt qua Daniel Schwartzman sau 4 set ít giờ trước đó. Cặp đấu bán kết còn lại là cuộc so tài của Alexander Zverev và Stefanos Tsitsipas.

Roland Garros là sân đấu sở trường của Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha thống trị Pháp Mở rộng với 13 lần đăng quang và đang là đương kim vô địch. Trong khi đó, Djokovic mới một lần giành danh hiệu Roland Garros vào năm 2016.

Ngược lại, Nole là chuyên gia ở Australia Mở rộng với 9 chức vô địch thì Nadal mới có một vào năm 2009. "Ông vua sân đất nện" và Federer đều đang sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam còn Djokovic xếp sau với 18 danh hiệu.

Xem thêm

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

Đình Bắc, tuổi 22 rực rỡ và những vinh quang phía trước

(CLO) Hôm nay (19/8), Nguyễn Đình Bắc bước sang tuổi 22. Một sinh nhật thật khác thường: thay vì quây quần bên gia đình hay nhận những lời chúc giữa một ngày bình thường, tiền đạo người Nghệ An đón tuổi mới trong màu áo đội tuyển Việt Nam, giữa bầu không khí nóng bỏng trước trận bán kết lượt về ASEAN Cup 2026 với Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

Nhìn lại sáu mùa giải “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp”: Hành trình kết nối trên sân cỏ

(CLO) Từ chức vô địch của FC Báo Giáo dục và Thời đại ở mùa đầu tiên đến hai lần liên tiếp đăng quang của FC Vinataba, Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã trải qua sáu mùa giải với năm nhà vô địch. Không chỉ là cuộc tranh tài trên sân cỏ, giải đấu từng bước trở thành cầu nối giao lưu, hợp tác giữa báo chí và cộng đồng doanh nghiệp, trước thềm mùa VII năm 2026.

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

Arsenal thắng đậm Man City, đăng quang Siêu Cúp Anh 2026

(CLO) Arsenal khởi đầu mùa giải mới theo cách không thể ấn tượng hơn khi đánh bại Man City 3-0 trong trận tranh Siêu Cúp Anh 2026. “Pháo thủ” sớm tạo lợi thế, kiểm soát thế trận và liên tiếp khiến hàng thủ đối phương chao đảo trước khi khép lại trận đấu với chiến thắng thuyết phục.

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

Sôi động Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental

(CLO) Giải Pickleball LCF tranh cúp Miss Dental vừa khép lại tại cụm sân Pickleball 35 Trần Quý Kiên, Cầu Giấy (Hà Nội), với sự tham gia của khoảng 500 vận động viên. Bên cạnh những màn tranh tài sôi nổi, giải đấu còn gây chú ý với hoạt động thiện nguyện, góp phần lan tỏa tinh thần thể thao gắn với trách nhiệm cộng đồng.

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

Malaysia - Việt Nam: Chờ bản lĩnh nhà vô địch

(CLO) Vào 20h00 tối nay 16/8, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 gặp Malaysia trên sân khách, với mục tiêu giành kết quả thuận lợi trước khi hai đội tái đấu tại Việt Nam.

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

Điểm tin thể thao 15/8: HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27

(CLO) HLV Kim Sang Sik khẳng định Việt Nam sẽ thắng Malaysia tại bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026, siêu máy tính dự đoán Thái Lan đánh bại Singapore vào tối nay, trận tranh Siêu Cúp Anh 2026 sẽ không diễn ra ở Wembley, Real và Barca không đá vòng đầu La Liga 2026/27... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/8).

Cỡ chữ bài viết: