Điều chỉnh kích thước chữ

75% trường mầm non Hải Phòng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

(CLO)Hiện 75% các trường mầm non của thành phố Hải Phòng vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đã khiến công tác quản lý của nhà trường gặp nhiều khó khăn.

Hiện tại 75% trường mầm non Hải Phòng chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh: internet.

Hiện tại 75% trường mầm non Hải Phòng chưa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ảnh: internet.

Trong khoảng thời gian hơn 2 năm triển khai Quy hoạch phát triển giáo dục mầm non của thành phố Hải Phòng đến năm 2025, và định hướng đến năm 2030, các địa phương trên địa bàn luôn tích cực cải tạo sửa chữa cơ sở giáo dục mầm non (GDMN); dành quỹ đất sạch, xây mới trường mầm non phù hợp với yêu cầu phát triển dân số và Điều lệ trường mầm non.

Cụ thể, hiện thành phố Hải Phòng có 51 trường mầm non công lập và ngoài công lập được xây dựng mở rộng thêm các lớp học (57.447 m2) và 68 trường học được xây dựng trên khu đất mới với diện tích 280.969 m2, đạt 50% so với Đề án quy hoạch. Trong đó, thành phố Hải Phòng đã có nhiều đơn vị tập trung thực hiện Quy hoạch xây dựng, mở rộng trường lớp vượt tiến độ về thời gian và diện tích so với Đề án tổng thể như: Huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng, Thủy Nguyên, quận Kiến An, Lê Chân…

Tuy nhiên, việc quy hoạch để mở rộng và xây mới các trường mầm non đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 so với nhu cầu đạt tỷ lệ còn thấp một số quận nội thành: Quận Đồ Sơn (17%); quận Ngô Quyền (36,2%); quận Dương Kinh (59,3%); quận Hồng Bàng (60%); quận Hải An (66,8%)…

Cho đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố Hải Phòng có tới 75% các trường mầm non chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), khiến công tác quản lý của các nhà trường gặp khó khăn. Nhiều quận, huyện có 100% các trường mầm non công lập chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) như Dương Kinh, Kiến Thụy, An Lão, An Dương.

PV

 
 
Tin mới
Evergrande lại bên bờ vực vỡ nợ, cổ phiếu lao dốc kỷ lục 11 năm

(CLO) Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande một lần nữa lại đứng bên bờ vực vỡ nợ, giá cổ phiếu chạm đáy, xuống mức thấp kỷ lục 11 năm.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 4 người trong gia đình tử vong

(CLO) Vợ chồng chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Kiên Giang tử vong cùng 2 con nhỏ khi căn nhà bốc cháy trong đêm.

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.