Điều chỉnh kích thước chữ
Chống dịch Covid-19:

ACV nghiêm cấm cán bộ, nhân viên tiếp xúc với hành khách khi không được phân công

(CLO) Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nghiêm cấm cán bộ, người lao động của đơn vị tiếp xúc với hành khách, khu vực tàu bay mà không được đơn vị phân công hoặc không đúng nhiệm vụ chuyên môn nhằm phòng chống dịch Covid-19

Audio
Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cảng hàng không, kiểm tra thân nhiệt từ xa hành khách đi máy bay. Ảnh: TL

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cảng hàng không, kiểm tra thân nhiệt từ xa hành khách đi máy bay. Ảnh: TL

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 và phục vụ nhu cầu hành khách trong dịp cao điểm Tết 2021, ACV yêu cầu Giám đốc các Cảng hàng không chi nhánh trực thuộc quán triệt toàn thể cán bộ, người lao động chấp hành nghiêm các Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch, các khuyến nghị của Bộ Y tế và của Tổng công ty về phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện đo thân nhiệt tất cả cán bộ, người lao động, các đối tác, khách đến làm việc tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, các Ban quản lý dự án, Văn phòng làm việc tại các Cảng hàng không trực thuộc.

Đặc biệt nghiêm cấm cán bộ, người lao động của đơn vị không được tiếp xúc với hành khách, khu vực tàu bay mà không được đơn vị phân công hoặc không đúng nhiệm vụ chuyên môn.

Đối với các trường hợp bị cách ly, người lao động phải tuân thủ nghiêm túc. Nếu tự ý bỏ trốn hoặc rời bỏ khỏi khu vực cách ly mà không được phép bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền thì sẽ bị áp dụng hình thức kỷ luật lao động tùy theo mức độ vi phạm.

Tại các Cảng hàng không quốc tế và các Cảng hàng không có phục vụ chuyến bay quốc tế phải chủ động xây dựng các phương án phục vụ, ứng phó và phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm dịch quốc tế, cơ quan y tế tại địa phương, các cơ quan đơn vị tiếp nhận hành khách cách ly.

Thực hiện các biện pháp phòng dịch an toàn trong quá trình phục vụ vận chuyển công dân hồi hương, chuyên gia nước ngoài cùng thân nhân nhập cảnh vào Việt Nam. Bố trí cán bộ, người lao động, trang thiết bị phù hợp trong quá trình phục vụ chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay cách ly được chỉ định.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Giám đốc các Cảng hàng không chi nhánh chủ động chuẩn bị các trang thiết bị các vật tư y tế dự phòng để đáp ứng duy trì hoạt động khai thác trong giai đoạn cao điểm.

Phối hợp chặt chẽ với các Hãng hàng không và các cơ quan quản lý Nhà nước (Kiểm dịch y tế, Cảng vụ hàng không, Công an cửa khẩu, Hải quan…) đảm bảo phục vụ hành khách và tuân thủ các quy định của địa phương về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong quá trình vận chuyển, phục vụ hành khách cũng như cung cấp dịch vụ phải: thường xuyên vệ sinh, phun khử khuẩn bề mặt trang thiết bị, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, các vật tư y tế sau khi sử dụng phải bỏ đúng nơi quy định và luôn đề cao cảnh giác.