Điều chỉnh kích thước chữ

AFC yêu cầu Việt Nam chốt ý kiến chính thức về vòng loại World Cup 2022

(CLO) Giới truyền thông Malaysia đã dẫn lời của ông Datuk Windsor Paul, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á cho biết, AFC hiện đang yêu cầu bóng đá Việt Nam và các nền bóng đá khác phải đưa ra quan điểm rõ ràng về ý kiến chính thức về vòng loại World Cup 2022.

Audio

Còn hơn một tháng, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ chính thức trở lại theo như kế hoạch. Tuy nhiên tới lúc này các bên vẫn đang phân vân xem có nên tổ chức thi đấu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được khống chế hay không.

Tại bảng G, đã có 4 nước là Malaysia, Thái Lan, UAE và Indonesia đồng ý chuyển giải đấu và chỉ còn chờ ý kiến của Việt Nam.

Phía Malaysia thì tỏ ra sốt sắng nhất vì họ đang gặp bất lợi với lịch thi đấu hiện tại khi liên tiếp phải gặp UAE và Việt Nam trong ít ngày.

Ông Datuk Windsor Paul , Tổng thư ký AFC muốn các nước sớm có ý kiến chính thức về vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Ông Datuk Windsor Paul , Tổng thư ký AFC muốn các nước sớm có ý kiến chính thức về vòng loại World Cup 2022. Ảnh: internet

Và khi trả lời câu hỏi liên quan tới chuyện này với hãng thông tấn Bernama của Malaysia, ông Datuk Windsor Paul, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á AFC cho hay: "Chỉ sau khi các quốc gia ý kiến của họ trước ngày 15/2, chúng tôi mới can thiệp".

"Trước đó, AFC sẽ cho các liên đoàn thành viên cơ hội để thảo luận với nhau, thông qua phương thức và địa điểm tổ chức thi đấu".

Giới truyền thông Malaysia trước đó đã dẫn nguồn tin từ Phó chủ tịch Hiệp hội bóng đá Malaysia cho biết Việt Nam là nền bóng đá duy nhất trong nhóm G vòng loại World Cup khu vực châu Á, chưa thể hiện chính kiến của mình về vấn đề nêu trên.

Và theo kế hoạch cũ, vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 3. Song nhiều ý kiến muốn chuyển toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 sang tổ chức trong tháng 6 cùng các trận đấu ở 2 vòng cuối.

PV