(CLO) Harmony Việt Nam, đơn vị phân phối chính hãng thương hiệu xe điện Aion, vừa đóng cửa showroom duy nhất chỉ sau 3 tháng khai trương.
Aion gia nhập thị trường ô tô Việt Nam hồi giữa tháng 10/2024. Tại thời điểm đó, hãng xe Trung Quốc đặt tham vọng chiếm lĩnh thị phần xe điện, đồng thời liên tục mở rộng hệ thống đại lý.
Tuy nhiên, mới đây showroom duy nhất của Aion tại quận 7 (TP HCM) đã đóng cửa, đồng thời trở thành đại lý của BYD, một hãng xe khác cũng đến từ Trung Quốc.
Showroom xe điện Aion tại thời điểm khai trương năm 2024 - Ảnh: Aion Việt Nam
Đại diện nhà phân phối Aion cho biết, hiện hãng đang tiếp tục tìm kiếm đối tác mới để mở đại lý lại khu vực miền Bắc và miền Nam. Tuy nhiên, kế hoạch cụ thể không được tiết lộ.
Cũng theo đại diện thương hiệu xe Trung Quốc, việc showroom duy nhất đóng cửa sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của những khách hàng đã mua xe. Các dịch vụ về bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa và linh diện, phụ tùng vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện theo chính sách của nhà sản xuất.
Mặc dù vậy, theo thông tin của VnExpress, đến thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ chiếc xe Aion nào được bán ra thị trường cho khách hàng cá nhân.
Tại thời điểm ra mắt thương hiệu vào tháng 10/2024, Aion cũng đã giới thiệu một số khách hàng đặt cọc xe. Tuy nhiên, do những thay đổi về chiến lược kinh doanh của hãng, chưa có chiếc xe nào được bàn giao.
Showroom Aion hiện đã chuyển sang phân phối thương hiệu BYD - Ảnh: Aion Việt Nam
Aion là thương hiệu trực thuộc tập đoàn ô tô Quảng Châu (GAC) được thành lập vào năm 2018. Hãng xe Trung Quốc đã ra mắt thị trường Việt Nam 2 mẫu xe thuần điện ES và Y Plus.
Trong đó, Aion ES nằm ở phân khúc sedan cỡ D và được phân phối với mức giá bán lẻ 788 triệu đồng. Mẫu xe trang bị motor điện công suất 134 mã lực và mô-men xoắn 225 Nm. Bộ pin dung lượng 55,2 kWh cho tầm hoạt động 442 km. Xe sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn 7 kW, mất khoảng gần 8 giờ để đầy pin.
Aion Y Plus là mẫu xe lai kiểu crossover và MPV, kích thước tương đương các dòng xe cỡ C hiện nay. Xe được phân phối với mức giá bán lẻ 888 triệu đồng. Motor điện trên Y Plus có công suất 204 mã lực và mô-men xoắn 225 Nm. Bộ pin dung lượng 63,2 kWh cung cấp quãng đường di chuyển khoảng 490 km, thời gian sạc tương tự Aion ES.
Tại thị trường Việt Nam, Aion cũng không đầu tư hệ thống trạm sạc, cách làm tương tự Wuling và BYD. Đây là một điểm yếu cốt tử khiến khách hàng không mặn mà với các thương hiệu này dù sở hữu mức giá bán khá mềm và được quảng bá những thế mạnh về công nghệ.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (31/3 - 2/4), không khí lạnh tăng cường tràn về liên tiếp khiến nền nhiệt tiếp tục ở mức thấp dưới 15 độ, kèm có lúc mưa nhỏ khiến cảm giác rét buốt tăng lên.
(CLO) Mặc dù lượt xem của 'Sự nghiệp chướng' tính tới chiều 30/3 vẫn rất cao với con số hơn 21 triệu song MV 'Bắc Bling' của Hòa Minzy bất ngờ trở lại vị trí dẫn đầu top trending trên YouTube.
(CLO) Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đang tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý nhóm thanh niên điều khiển xe máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên cầu Nhật Tân gây bức xúc dư luận.
(CLO) Lewandowski toả sáng với cú đúp, Barca dễ dàng đánh bại Girona tỷ số 4-1 để củng cố ngôi đầu La Liga, với 3 điểm nhiều hơn đại kình địch Real Madrid trên bảng xếp hạng giải đấu.
(CLO) Rạng sáng 31/3 (giờ Việt Nam), Man City dù bị đối thủ dẫn trước nhưng nhờ các pha lập công của Haaland và Marmoush đã lội ngược dòng kịch tính giành chiến thắng 2-1 trước Bournemouth trong hiệp 2. Nhờ đó, Man City đã giành vé vào thi đấu bán kết.
(CLO) Trung Quốc vừa đạt bước tiến quan trọng trong công nghệ tổng hợp hạt nhân khi "mặt trời nhân tạo" thế hệ mới, China Circulation-3, lần đầu tiên đạt nhiệt độ trên 100 triệu độ C cho cả hạt nhân nguyên tử và electron.
(CLO) Ngôi sao huyền thoại Richard Chamberlain, nổi tiếng với vai diễn Cha Ralph trong "Tiếng chim hót trong bụi mận gai", đã qua đời ở tuổi 91 sau một cơn đột quỵ tại Hawaii vào ngày 29/3, theo CNN đưa tin.
(CLO) Trận động đất khủng khiếp ở Myanmar không chỉ khiến các tòa nhà tại thủ đô Bangkok của Thái Lan rung lắc dữ dội, nó cũng được cho rằng sẽ khiến ngành du lịch của xứ sở Chùa Vàng thêm chao đảo.
(CLO) Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món rau ngon nhất thế giới, trong đó, rau muống xào tỏi của Việt Nam vinh dự xếp hạng thứ 24 với số điểm 4,3/5 sao.
(CLO) Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay có sự tham gia của 187 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã kết thúc và những thành viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn đại diện cho Việt Nam.
(CLO) Bộ đôi cầu thủ Khuất Văn Khang và Danh Trung cùng nhau ghi bàn, Thể Công Viettel đánh bại HAGL tỷ số 2-0 để giành vé vào thi đấu bán kết Cúp Quốc gia 2024/25.
(CLO) Hãng xe Nhật Bản lần đầu công bố hình ảnh chính thức của Nissan Almera 2026 với một số điều chỉnh về ngoại thất, lần đầu trang bị công nghệ e-Power.