Điều chỉnh kích thước chữ

'Âm Dương Sư' của Trung Quốc bị tố sao chép 'Doctor Strange' do Marvel sản xuất

(CLO) Ngày 25/12, QQ đưa tin, hình ảnh hiệu ứng bộ phim 'Âm Dương Sư: Tình nhã tập' của đạo diễn Quách Kính Minh chuẩn bị công chiếu có phần giống với phim 'Doctor Strange'.

Audio

Bộ phim "Âm Dương Sư: Tình nhã tập" có các diễn viên Triệu Hựu Đình, Đặng Luân, Vương Tử Văn, Xuân Hạ tham gia. Bộ phim có doanh thu phòng vé khá tốt, lên tới 30 triệu NDT. Tuy nhiên, mới đây tác phẩm được cho là có kỹ xảo giống "Doctor Strange" do Marvel sản xuất.

Cụ thể, một số hình ảnh được chụp từ phim 'Âm Dương Sư: Tình nhã tập' cho thấy cách lập trận pháp, di chuyển xuyên không gian và hình ảnh học trò luyện tập pháp thuật đều giống với "Doctor Strange".

Hình ảnh, hiệu ứng kỹ xảo trong

Hình ảnh, hiệu ứng kỹ xảo trong "Âm Dương Sư: Tình nhã tập" được cho là sao chép của Doctor Strange do Marvel sản xuất.

QQ nhận định, Âm Dương Sư bản gốc truyện tranh, nhân vật sử dụng giấy phù và niệm chú bằng cách giơ hai ngón tay lên để thực hiện phép thuật. Do đó, có thể nói Quách Kính Minh đã mượn ý tưởng của Doctor Strange để làm cho sản phẩm của mình đẹp mắt hơn.

'Âm Dương Sư' của Trung Quốc bị tố sao chép 'Doctor Strange' do Marvel sản xuất 2

Bên cạnh đó, một số khán giả đã lên tiếng bênh vực 'Âm Dương Sư: Tình nhã tập' cho rằng tuy vòng tròn ánh sáng khi di chuyển là giống nhau nhưng vẫn có sự khác biệt. Hoa văn trên những tấm khiên phép thuật có ý nghĩa văn hóa rõ rệt chứ không phải sao chép hoàn toàn của Doctor Strange. Họ cũng cho rằng, vòng tròn ánh sáng xuất hiện trong nhiều tác phẩm khác, không riêng gì phim của Marvel.

Trước

Trước "Âm Dương Sư", một số tác phẩm "Quách Kính Minh cũng bị phán quyết sao chép.

Trong chương trình 'Diễn viên mời vào chỗ', đạo diễn trẻ - Quách Kính Minh làm giám khảo. Anh vướng phải nhiều chỉ trích khi chia sẻ với các nghệ sĩ kinh nghiệm đóng phim, đạo đức nghề nghiệp, cách làm việc trong giới giải trí. Nhóm biên kịch cho rằng những người như Quách Kính Minh, Vu Chính không đủ tài và đức để đứng trên vai trò người thầy chỉ dẫn nghệ sĩ khác. Các tác phẩm do họ sản xuất cũng không được đánh giá cao về nội dung. Thậm chí, nhiều khán giả kêu gọi nhà sản xuất các show giải trí không để Vu Chính và Quách Kính Minh xuất hiện trên truyền hình.

Trước "Âm Dương Sư", một số tác phẩm "Quách Kính Minh bị phán quyết sao chép như "Hoa rơi trong giấc mộng", "Hạ chí chưa tới" Quách Kính Minh sao chép "Vòng trong vòng ngoài" của Trang Vũ. "Vương quốc ảo" nghi vấn nhái truyện RG Veda của Nhật Bản.