Điều chỉnh kích thước chữ

Amazon với tham vọng "toàn cấu hóa Internet"

(CLO) Amazon đang lên kế hoạch phóng hàng ngàn vệ tinh lên vũ trụ theo một sáng kiến ​​mới có tên Project Kuiper. Mục đích chính của sáng kiến ​​này là cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng cho những người chưa có điều kiện sử dụng các dịch vụ mạng này.

Báo nói Công luận
Amazon với tham vọng

Amazon với tham vọng "toàn cấu hóa Internet".

Không riêng gì Amazon mà trước đó đã có nhiều công ty như OneWeb, SpaceX và thậm chí Facebook đang nỗ lực gửi các vệ tinh lên vũ trụ.

Là một phần trong dự án, 3.236 vệ tinh của Amazon sẽ được phóng lên quỹ đạo thấp của Trái Đất. Vì các vệ tinh này sẽ ở trong quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất, nên kinh phí đầu tư sẽ rẻ hơn khi đi vào hoạt động.

Các vệ tinh sẽ sử dụng tín hiệu có độ trễ thấp để cung cấp internet băng thông rộng tốc độ cao cho hơn 95% dân số trên Trái Đất.

Phát ngôn viên của Amazon cho biết: "Project Kuiper là một sáng kiến mới để phóng hàng ngàn vệ tinh vào quỹ đạo tầm thấp của Trái Đất, cung cấp kết nối internet băng thông rộng tốc độ cao, độ trễ thấp.

Đây là một dự án dài hạn, dự kiến phục vụ hàng chục triệu người chưa có điều kiện truy cập cơ bản internet băng thông rộng. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các công ty có chung tầm nhìn về sáng kiến này."

Amazon không cho biết công ty sẽ sử dụng các vệ tinh của riêng mình hay mua chúng từ một nhà cung cấp. Nhiều khả năng Amazon sẽ sử dụng tên lửa Blue Origin để phóng các vệ tinh vào không gian, nhưng cũng không loại trừ khả năng công ty sẽ xem xét các lựa chọn khác nếu chúng rẻ hơn.

Amazon sẽ phải xây dựng thêm Trạm mặt đất AWS để liên kết các vệ tinh với Trái đất.

Mỹ Linh/Theo 91mobiles