Anh cho biết lệnh trừng phạt có thể được dỡ bỏ nếu Nga rút quân khỏi Ukraine

(CLO) Theo tờ Telegraph đưa tin hôm thứ Bảy (26/3), Ngoại trưởng Anh Liz Truss cho biết các lệnh trừng phạt áp đặt lên các cá nhân và công ty Nga có thể được dỡ bỏ nếu Moscow rút khỏi Ukraine và chấm dứt xung đột.

Anh và các quốc gia phương Tây khác đang sử dụng các biện pháp trừng phạt để làm tê liệt nền kinh tế Nga và gây sức ép lên Tổng thống Vladimir Putin vì cuộc khủng hoảng Ukraine.

anh cho biet lenh trung phat co the duoc do bo neu nga rut quan khoi ukraine hinh 1

Ngoại trưởng Anh Liz Truss. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Ngoại trưởng Nga sẽ công du Trung Quốc vào tuần tới

Ngoại trưởng Lavrov cáo buộc phương Tây 'gây chiến' với Nga

NATO, G7, EU thể hiện đoàn kết, nhưng tránh đối đầu với Nga

Nga nói kết thúc giai đoạn đầu chiến dịch, chuyển hướng về miền đông Ukraine

Trong một cuộc phỏng vấn với Telegraph, bà Truss đã nói rằng có khả năng các biện pháp có thể chấm dứt nếu Moscow thay đổi hướng đi.

"Những gì chúng tôi biết là Nga đã ký nhiều thỏa thuận mà họ không tuân thủ. Vì vậy, phương Tây cần phải có đòn bẩy. Tất nhiên, các lệnh trừng phạt đang là đòn bẩy", bà Truss nói.

"Các biện pháp trừng phạt đó chỉ được dỡ bỏ khi quân đội Nga rút lui hoàn toàn, đồng thời cam kết sẽ không có hành động gây hấn nào nữa. Việc tái áp dụng cũng có thể diễn ra trong tương lai nếu điều tương tự lại tái diễn", bà cho biết thêm.

Chính phủ Anh cho biết họ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng có tổng tài sản 500 tỷ bảng Anh và các nhà tài phiệt và các thành viên trong gia đình với giá trị tài sản ròng hơn 150 tỷ bảng Anh.

Bà Truss cũng cho rằng cuộc khủng hoảng đã kéo Anh và Liên minh châu Âu xích lại gần nhau hơn sau khi mối quan hệ trở nên căng thẳng sau Brexit. "Một trong những điểm tôi muốn nói về cuộc khủng hoảng này là chúng tôi đã làm việc rất, rất chặt chẽ với Liên minh châu Âu", bà nói.

Xem thêm

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

Cảnh sát Hy Lạp bắt nghi phạm nhét thi thể phụ nữ vào vali

(CLO) Cảnh sát Hy Lạp ngày 2/8 thông báo đã bắt giữ một thanh niên 26 tuổi, quốc tịch Afghanistan, với cáo buộc giết người có chủ đích, cướp tài sản và vi phạm luật sử dụng vũ khí, liên quan đến vụ sát hại một phụ nữ Scotland rồi giấu xác vào vali hồi tháng trước.

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan được tái bổ nhiệm

(CLO) Ngày 2/8, ông Nikol Pashinyan đã được bổ nhiệm lại vào cương vị Thủ tướng, chỉ vài giờ sau khi nội các của ông đệ đơn từ chức theo quy định của Hiến pháp khi Quốc hội khóa mới bắt đầu nhiệm kỳ.

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Cỡ chữ bài viết: