Apple đang thử nghiệm màn hình e-ink màu cho smartphone gập

"Màn hình giấy điện tử (EPD) có tiềm năng trở thành giải pháp chủ đạo cho các sản phẩm gập nhờ khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời", chuyên gia Ming-chi Kuo, người thường xuyên đưa ra thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, nêu trên Twitter.

Cũng theo "chuyên gia tin đồn" này, Apple đang thử nghiệm ứng dụng cho một thiết bị có màn hình EPD "trông giống như máy tính bảng". Dù vậy, ông không đưa ra thông tin chi tiết về mẫu máy mới.

apple dang thu nghiem man hinh e ink mau cho smartphone gap hinh 1

Ảnh: Macrumors

Hầu hết smartphone gập hiện nay sử dụng màn hình gập, kết hợp một màn hình phụ bên ngoài, đều dùng công nghệ OLED độ phân giải và độ sáng cao, màu sắc rực rỡ, tốc độ phản hồi nhanh.

Theo The Verge, việc Apple sử dụng màn hình e-ink có thể khiến iPhone hoặc iPad gập kém cạnh tranh so với các thiết bị Android, do công nghệ màn hình này có độ nhạy kém, màu sắc không nịnh mắt. Ưu điểm của nó là khả năng tiết kiệm pin cao hơn so với OLED dẻo.

Công nghệ e-ink chủ yếu được sử dụng trên các mẫu máy đọc sách Kindle của Amazon hay smartwatch. Gần đây, Amazon công bố E-Ink Gallery 3 với màn hình màu, độ phân giải cao và tốc độ phản hồi tốt nhưng vẫn chưa bằng tấm nền OLED hay LCD.

Trước đó, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu một mẫu iPhone gập và đã tiến hành thảo luận với Samsung và Huawei. Hồi tháng 4, ông Kuo dự đoán Apple có thể phát hành một thiết bị có màn hình gập 9 inch, nhưng sớm nhất là vào năm 2025.

Xem thêm

YouTube chính thức thay đổi cách tính lượt 'view'

YouTube chính thức thay đổi cách tính lượt 'view'

(CLO) YouTube sẽ thay đổi cách tính lượt xem (view) từ ngày 24/8, theo đó một lượt xem được ghi nhận ngay khi video bắt đầu phát, thay vì phải xem trong một khoảng thời gian nhất định như trước.

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

Gemini vượt mốc 1 tỷ người dùng hàng tháng

(CLO) Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai ngày 11/8 thông báo ứng dụng Gemini đã vượt mốc một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, trở thành một trong những sản phẩm phát triển nhanh nhất của tập đoàn.

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

OpenAI cho ra mắt mô hình AI an ninh mạng

(CLO) OpenAI triển khai GPT-5.6-Cyber, mô hình AI chuyên dụng cho an ninh mạng, trong bối cảnh các cuộc tấn công do tác nhân AI thực hiện ngày càng gia tăng.

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

Lần đầu AI tạo ra virus chưa từng tồn tại trong tự nhiên

(CLO) Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố thành công trong việc tạo ra các loại virus mới bằng AI, mở ra triển vọng phát triển các phương pháp điều trị tiên tiến nhưng cũng làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ đối với an ninh sinh học.

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

Quản trị AI trong truyền thông: Kinh nghiệm quốc tế và gợi ý chính sách cho Việt Nam

(NB&CL) Trí tuệ nhân tạo (AI), đặc biệt là AI Tạo sinh, đang tái định hình hệ sinh thái truyền thông toàn cầu. Bên cạnh cơ hội nâng cao hiệu quả báo chí, AI cũng đặt ra những thách thức về tính xác thực, đạo đức nghề nghiệp, quyền riêng tư và niềm tin công chúng. Vì vậy, cùng với thúc đẩy ứng dụng, các quốc gia đang chú trọng xây dựng cơ chế quản trị AI theo hướng minh bạch, an toàn và có trách nhiệm. Đây cũng là yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số báo chí và truyền thông.

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

Robot AI thay người dọn rác, tuần tra và bắt muỗi ở Trung Quốc

(CLO) Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đưa 72 robot vào hoạt động tại 14 công viên trên địa bàn thành phố trong mùa hè năm nay, đảm nhiệm nhiều công việc như dọn vệ sinh, tuần tra, hướng dẫn du khách, phát hiện côn trùng gây hại và nhắc nhở các hành vi vi phạm.

Cỡ chữ bài viết: