Điều chỉnh kích thước chữ

Apple phát hành iOS14 và iPadOS 14 beta 2

(CLO) Các bản cập nhật mới dành cho thiết bị iPhone và iPad của Apple sẽ giúp cải thiện hiệu năng, sửa lỗi nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Audio

Sự kiện: iPad | iOS | Apple

3

Phiên bản beta là phiên bản thử nghiệm trước khi ra mắt phiên bản chính thức, trước đó 2 tuần, Apple đã ra mắt bản beta đầu tiên cho iOS 14 và iPadOS 14, mới đây hãng cũng đa phát hành bản beta thứ 2 nhằm cải thiện hiệu năng cho iPhone và iPad.

iOS và iPadOS 14 beta 2 sẽ xuất hiện trong mục cập nhật phần mềm nếu người dùng đã đăng ký chương trình dùng thử dành cho các nhà phát triển của Apple. Những người dùng khác sẽ phải chờ đến lúc bản Public được phát hành thì mới được cập nhật.

Phiên bản mới này, Apple có giới thiệu sẽ một biểu tượng mới cho ứng dụng Lịch và ứng dụng Tệp, có một tiện ích để truy cập nhanh các tệp đã mở gần đây. Bên cạnh đó, trong ứng dụng Âm nhạc cũng cho phép người dùng có thể giới hạn sử dụng Wi-Fi.

Ngoài ra, iOS 14 beta 2 và iPadOS 14 beta 2 sẽ tập trung sửa các lỗi quan trọng, giúp cho thiết bị sửa dụng các phiên bản này sẽ ổn định hơn, bảo mật tốt hơn.

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý khi trải nghiệm phiên bản mới này thì nên sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy. Bởi khi có vấn đề bất ổn xảy ra nếu muốn trở lại phiên bản hệ điều hành trước (hiện là 13.5.1) sẽ cần bản sao lưu dữ liệu cũ.