Arsenal gục ngã trước Newcastle, chấm dứt giấc mơ Cúp Liên Đoàn

(CLO) Sau màn hủy diệt Man City 5-1 cuối tuần qua, Arsenal bất ngờ thể hiện bộ mặt bạc nhược và nhận thất bại 0-2 trước Newcastle ở lượt về bán kết Cúp Liên đoàn. Thua chung cuộc 0-4, "Pháo thủ" chính thức bị loại và chia tay đấu trường thứ hai chỉ trong thời gian ngắn.

Bàn thắng

Newcastle: Murphy (19'), Gordon (52')

Vẫn giữ nguyên đội hình xuất phát so với trận đấu thăng hoa trước Man City, nhưng Arsenal dường như đã đánh mất chính mình khi hành quân đến St. James' Park. Ngay phút thứ 4, Alexander Isak sút tung lưới đội khách, nhưng VAR can thiệp và xác định tiền đạo người Thụy Điển đã việt vị.

Tuy nhiên, Arsenal chỉ có thể trì hoãn bàn thua đến phút 19. Anthony Gordon tiếp tục sắm vai kiến tạo, tạo cơ hội cho Isak dứt điểm dội cột. Bóng bật ra đúng vị trí của Jacob Murphy, và cầu thủ này dễ dàng đá bồi mở tỷ số cho Newcastle.

Đầu hiệp hai, sai lầm tai hại của thủ môn David Raya giúp Gordon ấn định chiến thắng 2-0, khi anh sút một chạm không cho Raya cơ hội sửa sai.

Dù cầm bóng tới 69%, Arsenal lại hoàn toàn bế tắc trước hàng thủ kín kẽ của Newcastle. Cơ hội đáng chú ý nhất của họ chỉ là cú sút cận thành dội cột của Martin Odegaard ở phút 18.

Sự thiếu hụt nhân sự trên hàng công buộc HLV Mikel Arteta phải tung những cầu thủ phòng ngự như Jorginho, Mikel Merino và Riccardo Calafiori vào sân trong bối cảnh đội nhà bị dẫn 0-2, cho thấy Arsenal đang gặp vấn đề nghiêm trọng về chiều sâu đội hình.

Về phần mình, thắng chung cuộc 4-0, Newcastle có lần thứ hai trong ba mùa gần nhất vào chung kết Cúp Liên đoàn, sau khi từng chạm trán Man Utd ở trận đấu cuối cùng mùa 2022/23. Đối thủ của Newcastle sẽ là đội thắng ở cặp đấu Liverpool-Tottenham trong trận bán kết còn lại.

Trong khi đó, Arsenal tiếp tục đối mặt với áp lực thành tích khi đã bị loại khỏi cả Cúp FA và Cúp Liên đoàn mùa này. Hiện tại, HLV Mikel Arteta chỉ còn cơ hội cạnh tranh danh hiệu ở Ngoại hạng Anh và Champions League, trong bối cảnh ông đã chi hơn 750 triệu USD trong 5 năm nhưng mang về vỏn vẹn hai Siêu Cúp Anh và một FA Cup.

Không chỉ thất bại, Arsenal còn tổn thất lực lượng khi Gabriel Martinelli rời sân từ phút 37 vì chấn thương. Trước đó, họ đã mất Bukayo Saka và Gabriel Jesus trong thời gian dài.

Việc không bổ sung tiền đạo ở kỳ chuyển nhượng tháng 1/2025 đang trở thành canh bạc nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến tham vọng của "Pháo thủ" trong phần còn lại của mùa giải.

Điểm sáng duy nhất là Arsenal sẽ có hơn một tuần nghỉ ngơi trước trận gặp Leicester tại vòng 25 Ngoại hạng Anh ngày 15/2. Arteta đã lên kế hoạch đưa đội tập huấn ở Dubai để giúp các học trò tìm lại phong độ, như cách họ đã làm thành công ở mùa trước.

Đội hình thi đấu

Newcastle: Dubravka, Trippier, Schar, Burn, Botman (Willock 80'), Hall, Guimaraes (Longstaff 90'), Tonali (Miley 87'), Murphy (Wilson 80'), Isak (Kraft 87'), Gordon.

Arsenal: Raya, Timber (Calafiori 78'), Gabriel, Saliba, Lewis-Skelly, Partey (Jorginho 78'), Odegaard (Merino 61'), Rice, Trossard (Sterling 61'), Havertz, Martinelli (Nwaneri 37').

Nguyễn Hoàng

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: