Atalanta vô địch Europa League 2023/24 trong ngày Leverkusen đứt mạch bất bại

(CLO) Lookman toả sáng với cú hat-trick giúp Atalanta đánh bại Bayer Leverkusen tỷ số 3-0 ở trận chung kết Europa League, diễn ra rạng sáng 23/5 (theo giờ Việt Nam) để lần đầu tiên trong lịch sử vô địch cúp châu Âu.

Ghi bàn:

Atalanta: Lookman (13', 26', 77')

Bayer Leverkusen bước vào trận chung kết Europa League với hành trang 51 trận bất bại. Đoàn quân của Alonso được đánh giá cao hơn tuy nhiên thực tế mọi thứ không như dự đoán.

Trận đấu bắt đầu với thế trận cởi mở, như thường lệ Bayer kiểm soát bóng tốt hơn và chủ động tìm kiếm cơ hội ghi bàn, tuy nhiên khi đội bóng nước Đức đang loay hoay tìm thứ mình cần thì họ đã bị dội 1 gáo nước lạnh.

atalanta vo dich europa league 2023 24 trong ngay leverkusen dut mach bat bai hinh 1

Atalanta trở thành đội bóng Italia đầu tiên vô địch cúp C2. Ảnh: UEFA

Phút 12, tận dụng đường căng ngang đầy khó chịu của Zappacosta, Lookman như từ dưới đất chui lên có mặt đúng lúc đệm bóng cận thành khai thông thế bế tắc cho trận đấu.

Tiếp đà hưng phấn, phút 26 Lookman có động tác qua người đầy đẳng cấp loại bỏ Xhaka trước khi tung ra cú cứa lòng 10 điểm đánh bại thủ thành Kovar, nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà.

Bị thua 2 bàn, Leverkusen dường như đánh mất tinh thần, ĐKVĐ Bundesliga dù rất nỗ lực tấn công nhưng không thể ghi được bàn thắng nào trước khi bước vào giờ nghỉ.

Sang hiệp 2, Alonso có những sự thay đổi từ sớm khi tiền đạo Boniface được tung vào sân. Tuy nhiên sự bế tắc vẫn không thay đổi khi Atalanta chủ động lùi sâu đội hình chơi phòng ngự phản công.

Phút 75, Leverkusen một lần nữa bị trừng phạt, cái tên quen thuộc Lookman lại lên tiếng với cú dứt điểm chéo góc không thể cản phá. Tiền đạo người Nigeria đã điền tên mình vào lịch sử khi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử ghi 1 cú hattrick trong trận chung kết Europa League. 

Chiến thắng 3-0 được giữ đến khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, đoàn quân của HLV Gasperini chính thức lên ngôi vô địch Europa League mùa giải 2023/24.

Đội hình ra sân:

Atalanta (3-4-2-1): Musso, Djimsiti, Zappacosta (Hateboer 84'), Kolasinac (Scalvini 46'), Hien, Ruggeri (Rafael Toloi 90'), Koopmeiners, Ederson, De Ketelaere (Pasalic 57'), Lookman, Scamacca (Bilal Toure 84').

Bayer Leverkusen (3-4-3): Kovar, Grimaldo (Hlozek 69'), Tah, Frimpong (Nathan Tella 81'), Tapsoba, Stanisic (Boniface 46'), Hincapie, Xhaka, Palacios, Wirtz (Patrik Schick 81'), Adli.

PV 

Xem thêm

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

Bắt kẻ cho thuê thẻ tác nghiệp tại World Cup 2026

(CLO) Cảnh sát Mexico City ngày 17/6 đã bắt giữ một thanh niên 24 tuổi với cáo buộc cố gắng cho thuê thẻ tác nghiệp chính thức của World Cup 2026 trên mạng xã hội nhằm giúp người khác vào sân vận động trái phép.

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: