Ẩu đả ở AFC Champions League giữa cầu thủ Thái Lan và Trung Quốc

(CLO) Bóng đá Thái Lan và Trung Quốc lại tạo ấn tượng xấu, sau vụ ẩu đả giữa các cầu thủ Zhejiang (Trung Quốc) và Buriram United (Thái Lan) tại bảng H AFC Champions League 2023/24.

Cuộc chạm trán ở lượt trận thứ 5 bảng H AFC Champions League 2023/24 có ý nghĩa rất quan trọng với cả Zhejiang và Buriram United. Nếu giành chiến thắng tại Trung Quốc, Buriram United sẽ vươn lên đứng nhất bảng, bởi ở trận đấu sớm Ventforet Kofu và Melbourne City cầm chân nhau với tỷ số 3-3, qua đó đại diện của Thái Lan sẽ mở toang cánh cửa vào vòng knock-out.

au da o afc champions league giua cau thu thai lan va trung quoc hinh 1

Thành viên 2 đội Zhejiang và Buriram United lao vào đánh nhau sau khi trận đấu khép lại

Về phần Zhejiang, nếu giành chiến thắng trong trận đấu này, họ sẽ thắp sáng trở lại hy vọng vượt qua vòng bảng. Với tính chất quan trọng như vậy, không ngạc nhiên khi trận đấu giữa Zhejiang và Buriram United diễn ra kịch tính và căng thẳng. Ngoài việc tìm cách ghi bàn vào lưới của nhau thì cầu thủ 2 đội cũng chẳng ngại dành cho đối thủ những pha vào bóng trên mức cần thiết. Chính vì vậy, trọng tài đã phải rút ra 8 thẻ vàng, chia đều cho 2 đội.

Cao trào diễn ra vào cuối trận, sau khi trọng tài thổi hồi còi khép lại trận đấu. Cay cú vì đội nhà bị thua ngược 2-3, các cầu thủ Buriram United cãi vã, lời qua tiếng lại với ban huấn luyện, cầu thủ của Zhejiang. Sự việc trở nên căng thẳng khi cả hai bên không còn giữ được bình tĩnh, lập tức lao vào nhau đòi ăn thua đủ.

Các thành viên của đội chủ nhà ở trên sân cũng như ghế dự bị đồng loạt lao đến tấn công một số thành viên đội khách. Ở chiều ngược lại, các cầu thủ Buriram United cũng sẵn sàng nhảy vào đáp trả tạo nên màn “hỗn chiến” đầy bạo lực. Đội ngũ trọng tài bất lực chứng kiến màn xô xát, trong khi lực lượng an ninh phải mất tới hơn 30 phút mới có thể hạ hỏa những cái đầu nóng.

Sau trận đấu, tất cả người hâm mộ đều chỉ trích vụ ẩu đả giữa Buriram United và Zhejiang, đồng thời kêu gọi AFC phải có hình thức kỷ luật nghiêm khắc với cả 2 đội. Bởi đây không phải lần đầu tiên bóng đá Trung Quốc và Thái Lan để lại hình ảnh xấu.

Mới đây, trong trận lượt về của bảng J AFC Champions League 2023/24, tiền vệ Wei Shihao của đội bóng Trung Quốc Wuhan Three Towns bị truất quyền thi đấu sau pha lên gối vào mặt Phạm Xuân Mạnh của CLB Hà Nội. AFC sau đó còn nâng mức kỷ luật dành cho Wei Shihao, treo giò 3 trận và phạt 1.000 USD.

Về phần bóng đá Thái Lan, LĐBĐ nước này cũng mới nhận án phạt từ AFC, sau vụ ẩu đả giữa cầu thủ, ban huấn luyện U22 Thái Lan và U22 Indonesia tại chung kết SEA Games 2023.

Quay trở lại với trận Zhejiang - Buriram United, thất bại 2-3 tại Trung Quốc khiến đội khách vẫn đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, chỉ còn hơn đội bét bảng Zhejiang chỉ số phụ. Tuy nhiên 2 đội cũng chỉ kém ngôi đầu 2 điểm nên sẽ tử chiến ở lượt trận cuối (ngày 12/12) để mong giành vé đi tiếp. Zhejiang sẽ làm khách của Melbourne City, trong khi Buriram United tiếp đón Ventforet Kofu trên sân nhà.

Tùng Linh

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: