Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu điều chỉnh thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

(CLO) Tỉnh Bạc Liêu thực hiện điều chỉnh kéo dài thời gian giãn cách xã hội từ 7 ngày lên 14 ngày theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Audio
Bạc Liêu tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc ra vào tỉnh.

Bạc Liêu tăng cường kiểm soát chặt chẽ việc ra vào tỉnh.

Ngày 1/8, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo đó, kể từ 0h ngày 2/8, tỉnh Bạc Liêu sẽ thực hiện kéo dài thời gian giãn cách xã hội thêm 14 ngày thay vì 7 ngày như trước.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng giao các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành.

Trong thời gian giãn cách, các nội dung yêu cầu, quy định về các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ do Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh ban hành vẫn tiếp tục được áp dụng thực hiện cho đến hết thời gian nêu trên.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 1063, nhất là tăng cường kiểm soát chặt chẽ tối đa đối với việc ra vào tỉnh, tuyệt đối không để người dân trong tỉnh tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh (trừ những người được chính quyền cho phép).

Đặc biệt là tăng cường lực lượng và cơ sở vật chất y tế, cơ sở cách ly, tiêm vắc xin, đảm bảo an sinh xã hội theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ.

Minh Luân

Bình Luận