Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Khởi tố nhóm người đỗ xe chắn ngang Quốc lộ 1

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) vừa ra quyết định khởi tố đối với nhóm người ra đường đỗ xe chắn ngang Quốc lộ 1, làm ùn tắc giao thông và gây mất ANTT tại địa phương.

Audio
Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Ngày 9/12/2020, thông tin từ Công an thị xã Giá Rai cho biết, đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thanh Hiệp (SN: 1972), Ngô Kim Châu (SN: 1982), Ngô Văn Kiến (SN: 1976) và Ngô Văn Trạng (SN: 1977), cùng ngụ ấp Nhàn Dân A, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai về hành vi “Gây rối trật tự công cộng.”

Riêng trường hợp của bà Lê Thị Dung (SN: 1954, mẹ vợ của Hiệp) do bị bệnh, sức khỏe không tốt nên cơ quan CSĐT chưa thực hiện các biện pháp tố tụng.

Trước đó, vào ngày 24/11, tại khu vực cống Lầu Bằng trên tuyến Quốc lộ 1 (đoạn thuộc ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong), đối tượng Hiệp điều khiển xe ôtô BKS 69A-013.54 đỗ chắn ngang làn đường dành cho xe ô tô di chuyển theo hướng từ Bạc Liêu đi Cà Mau.

Còn đối tượng Kiến và Trạng thì điều khiển xe ôtô BKS 51A-592.00 đỗ chắn ngang làn đường dành cho xe ô tô di chuyển ở chiều ngược lại.

Đồng thời, bà Dung còn dùng ghế nhựa đặt và ngồi giữa Quốc lộ 1 không cho các phương tiện giao thông di chuyển, làm ùn tắc giao thông trong thời gian dài và gây mất ANTT tại địa phương.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tiến hành vận động, thuyết phục và giải thích cho những thành viên trong gia đình bà Dung về hành vi của mình là không đúng với quy định pháp luật.

Tuy nhiên, gia đình bà Dung lại không nghe và chấp hành việc điều khiển hai xe ô tô ra khỏi vị trí cản trở nên cơ quan CSĐT Công an thị xã Giá Rai đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Hiệp về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Được biết, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do mâu thuẫn tranh chấp đất giữa bà Dung với một hộ dân khác. Vụ tranh chấp đã được Tòa án Cấp cao xét xử phúc thẩm và bác kháng cáo của bà Dung.