Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu kiểm soát chặt người dân ra đường trong thời gian giãn cách xã hội

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường quản lý, siết chặt hạn chế người dân ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Audio
Bạc Liêu kiểm soát chặt việc người dân ra đường trong thời gian giãn cách.

Bạc Liêu kiểm soát chặt việc người dân ra đường trong thời gian giãn cách.

Ngày 3/8, UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tăng cường quản lý, siết chặt nhằm hạn chế người dân ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát việc người dân ra đường, nhất là người ra đường trong giờ hành chính.

Đối với các trường hợp người ra đường không xuất trình được giấy tờ chứng minh hoặc không giải trình dược lý do chính đáng thì phải xử lý thật nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, thành lập thêm nhiều Tổ tuần tra lưu động để nâng cao chất lượng kiểm tra, kiểm soát. Đồng thời, người đứng đầu các cấp chính quyền phải chịu trách nhiệm trực tiếp về công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có việc để cho người dân ra đường đông trên địa bàn mình quản lý.

Riêng việc ký xác nhận vào biểu mẫu cho đối tượng người lao động và hộ kinh doanh cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu phải căn cứ điều kiện tình hình thực tế của địa phương mình để xử lý theo thẩm quyền.

Bên cạnh đó, cần chủ động có phương án xử lý linh hoạt như cấp phép theo ngày chẵn lẻ, các khung giờ khác nhau trong ngày hoặc các biện pháp khác sau cho đảm bảo cao nhất tinh thần hạn chế số lượng người ra đường và không làm đứt gãy các hoạt động kinh tế - xã hội tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nắm chặt việc phân công nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (thông qua Phòng Nội vụ cấp huyện) để quản lý, theo dõi, không để xảy ra vi phạm quy định công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, UBND tỉnh cũng sẽ thành lập các Tổ Kiểm tra đột xuất việc thực hiện các nội dung nêu trên, nếu phát hiện các trường hợp chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm sẽ xử lý nghiêm khắc đối với người đứng đầu.

Minh Luân

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/9: Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết: Tin mưa lớn ở Trung Bộ, Bắc Tây Nguyên và cảnh báo mưa dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ.

Quyền riêng tư công dân trên báo chí: Lương tâm trách nhiệm của người làm báo quan trọng hơn tất cả

(CLO) Ngày 23/9, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Ranh giới giữa bảo đảm quyền tiếp cận thông tin và tôn trọng quyền riêng tư của công dân trên báo chí”. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage của Trung tâm.

Hà Nam: Thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý

(CLO) Nhằm ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Hà Nam đã tiến hành áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội 14 ngày trên toàn TP. Phủ Lý từ ngày 23/9.

Chủ Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng bị mời lên làm việc

(CLO) Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã có giấy mời chủ một tài khoản Youtube, Facebook Ghế Mẫu Cửu Trùng đến làm việc vì lợi dụng tín ngưỡng, cung cấp thông tin có dấu hiệu vi phạm trên mạng xã hội.

Hải quan đẩy mạnh các biện pháp xử lý phế liệu tồn đọng tại cảng biển

(CLO) Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm đẩy mạnh việc xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu tại cảng biển, theo đúng quy định pháp luật.

Thanh Hoá: Đối tượng cầm đầu ổ nhóm có hành vi giết người ra đầu thú

(CLO) Ngày 23/9, tin từ Công an Thanh Hoá cho biết, đối tượng cầm đầu trong vụ án có hành vi giết người ở xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.

COVID-19 tác động đến hệ thống giáo dục Pakistan như thế nào?

(CLO) Đại dịch COVID-19 khiến các trường học ở Pakistan phải đóng cửa. Việc không thể đến lớp học trực tiếp đã tác động rất lớn tới hệ thống giáo dục của nước này, với những lo ngại về một thế hệ học sinh mất khả năng tiếp cận với giáo dục.

An Giang:  Bị tuyên phạt 18 tháng tù vì đưa người nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch

(CLO) Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh An Giang tuyên phạt 18 tháng tù cho người đàn ông tổ chức nhập cảnh trái phép giữa mùa dịch COVID-19.

Miễn thuế đối với hàng hóa tài trợ phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Căn cứ vào Nghị quyết 106/NQ-CP, Bộ Tài chính vừa có chỉ đạo cơ quan Hải quan tạo thuận lợi về chính sách thuế đối với hàng hóa nhập khẩu để tài trợ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.