Bạc Liêu: Tạm dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa, giải trí để phòng dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động dịch vụ văn hóa, giải trí và hạn tối đa việc tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch do chủng Covid-19 gây ra.
Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động giải trí để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động giải trí để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Theo đó, để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông người (trên 50 người) tại các đám cưới, đám hiếu.

Đặc biệt là tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí như karaoke, massage, hát với nhau, trò chơi điện tử, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga,...trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tạm dừng các hoạt động trên kể từ 7h ngày 26/3 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Đối với UBND các huyện, thị xã, TP. Bạc Liêu thông tin cho các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc địa bàn quản lý biết và thực hiện nghiêm túc chủ trương của UBND tỉnh Bạc Liêu.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh và tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Minh Luân

Xem thêm

Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cùng hàng trăm người dân khắc phục tuyến đường sạt lở sau mưa lớn

Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cùng hàng trăm người dân khắc phục tuyến đường sạt lở sau mưa lớn

(CLO) Mưa lớn kéo dài khiến khoảng 2km đường từ thôn Đăk Ung (xã Đăk Plô, Quảng Ngãi) vào Đồn Biên phòng Đăk Nhoong bị sạt lở nghiêm trọng, với hơn 10.000m³ đất đá tràn xuống. Gần 200 người dân cùng Bộ đội Biên phòng đã khẩn trương khắc phục, đưa tuyến đường cơ bản thông tuyến trở lại.

Người lính mang thương tật đặc biệt nặng được truy tặng liệt sĩ

Người lính mang thương tật đặc biệt nặng được truy tặng liệt sĩ

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ mang thương tật đặc biệt nặng, ông Nguyễn Văn Ba vừa được truy tặng danh hiệu Liệt sĩ, trao bằng Tổ quốc ghi công. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với những cống hiến, hy sinh của ông trong những năm tháng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là sự tri ân đối với gia đình liệt sĩ.

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

Ký ức của cựu chiến binh về hành trình trở lại Thành cổ tìm đồng đội

(CLO) Nguyễn Cảnh Lương là một trong những người lính trực tiếp chiến đấu tại Thành cổ Quảng Trị năm 1972. Ông cùng đồng đội vượt sông Thạch Hãn vào Thành cổ và trải qua những ngày tháng chiến đấu vô cùng khốc liệt. Dù dính đạn, ông vẫn trở lại Thành cổ khi vết thương chưa lành hẳn để tiếp tục chiến đấu và tìm đưa đồng đội đã hy sinh trở về.

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

Nghệ An cho thuê công sở dôi dư giá từ hơn 600 nghìn đồng đến nửa tỷ mỗi năm

(CLO) Trong 8 trụ sở, khu đất dôi dư được UBND tỉnh Nghệ An cho thuê lần này, trụ sở cũ của Tòa án nhân dân tỉnh cho thuê với giá khởi điểm hơn 528 triệu đồng/năm. Trong khi đó, giá thuê thấp nhất là Trường Tiểu học Châu Bình 1, với 660.000 đồng mỗi năm. Khu đất này không có tài sản gắn liền với đất.

Cỡ chữ bài viết: