Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Tạm dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa, giải trí để phòng dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng một số hoạt động dịch vụ văn hóa, giải trí và hạn tối đa việc tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch do chủng Covid-19 gây ra.

Audio
Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động giải trí để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu tạm dừng các hoạt động giải trí để phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Minh Luân)

Theo đó, để triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân ít ra những nơi công cộng, hạn chế tối đa việc tập trung đông người (trên 50 người) tại các đám cưới, đám hiếu.

Đặc biệt là tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí như karaoke, massage, hát với nhau, trò chơi điện tử, internet, game online, các cơ sở tập gym, yoga,...trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tạm dừng các hoạt động trên kể từ 7h ngày 26/3 cho đến khi có ý kiến chỉ đạo tiếp theo của UBND tỉnh; vận động các tổ chức tôn giáo tu hành tại gia, không tiến hành các nghi lễ tập trung đông người.

Ngoài ra, UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời, giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nắm bắt thông tin, chấn chỉnh và xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân không chấp hành hoặc thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Đối với UBND các huyện, thị xã, TP. Bạc Liêu thông tin cho các tổ chức, cá nhân có liên quan thuộc địa bàn quản lý biết và thực hiện nghiêm túc chủ trương của UBND tỉnh Bạc Liêu.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh và tích cực thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Minh Luân