Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Xử phạt Giám đốc “nổ” chi tiền chạy dự án

(CLO) Công an tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dương Tùng Linh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Mekong Bạc Liêu, người từng “nổ” với đối tác là chi 10 tỷ đồng để có được dự án.

Audio
Ông Dương Tùng Linh (áo đen) bị xử phạt hành chính.

Ông Dương Tùng Linh (áo đen) bị xử phạt hành chính.

Ngày 21/6, thông tin từ Công an tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dương Tùng Linh với số tiền là 7.500.000 đồng.

Lý do ông Linh bị xử phạt vì sử dụng điện thoại di động cá nhân cung cấp, trao đổi thông tin số qua cuộc điện thoại có nội dung xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, quy định tại điểm g, khoản 3, điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP.

Trước đó, vào ngày 6/8/2018, UBND tỉnh Bạc Liêu có văn bản về việc công nhận Công ty TNHH MTV Nam Mekong Bạc Liêu làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khóm 10, phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Ngoài ra, trong văn bản cũng nêu rõ thời gian văn bản có hiệu lực trong 12 tháng, kể từ ngày ký. Quá thời hạn này mà chủ đầu tư không triển khai thực hiện dự án thì xử lý theo quy định của pháp luật về nhà ở và pháp luật liên quan.

Tuy nhiên cho đến nay, Công ty TNHH MTV Nam Mekong Bạc Liêu không thực hiện đúng yêu cầu phải triển khai dự án trong 12 tháng theo văn bản công nhận chủ đầu tư dự án của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Đáng nói hơn là nhằm tạo lòng tin cho đối tác để có tiền ký quỹ, ông Dương Tùng Linh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Mekong Bạc Liêu còn có những lời lẽ xúc phạm uy tín của một số lãnh đạo tỉnh với nội dung chi tiền để có được dự án.

Sau khi nội dung này được đăng tải trên báo chí, ông Dương Tùng Linh cũng gửi đơn yêu cầu “khẩn cấp” đến Công an tỉnh Bạc Liêu để xử lý tác giả bài báo nói về sự việc trên.

Thế nhưng, đến ngày 23/4/2020, ông Dương Tùng Linh lại tự nguyện đến Công an tỉnh Bạc Liêu xin rút đơn yêu cầu “khẩn cấp” của mình với lý do đã nhớ lại nội dung cuộc nói chuyện giữa ông và đối tác.

Đồng thời, ông Linh cũng thừa nhận việc ông nói với đối tác chi tiền để được làm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội tại khóm 10, phường 1, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu là do ông bịa ra, không đúng sự thật.