Điều chỉnh kích thước chữ

Bác sĩ đội tuyển Việt Nam báo tin vui về Xuân Trường

(CLO) Bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết Xuân Trường có thể bình phục sớm hơn dự kiến, và chắc chắn cầu thủ này cũng được phẫu thuật ở bệnh viện tốt nhất thế giới.

Audio

Trường hợp chấn thương nặng phải chia tay đội tuyển Việt Nam của tiền vệ Lương Xuân Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. 

Trong buổi sáng 1/10, Lương Xuân Trường được bác sĩ đội tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn đưa đi bệnh viện kiểm tra chấn thương. Từ kết quả chụp phim MRI, bác sĩ thông báo Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước, phải nghỉ ít nhất 9 tháng. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ HAGL chính thức lỡ hẹn với 2 trận gặp Malaysia và Indonesia, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ thông tin về tình hình chấn thương của Xuân Trường và một số cầu thủ khác. Ảnh: Hoàng Dương

Bác sĩ Trần Anh Tuấn chia sẻ thông tin về tình hình chấn thương của Xuân Trường và một số cầu thủ khác. Ảnh: Hoàng Dương

Chia sẻ với báo chí về chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường, bác sĩ tuyển Việt Nam Trần Anh Tuấn cho biết: “Qua chuẩn đoán cuối cùng, chấn thương của Xuân Trường được kết luận là đứt dây chằng chéo trước gối phải, buộc phải phẫu thuật điều trị phẫu thuật. Chúng tôi đã báo cáo VFF tìm bệnh viện tốt nhất trên thế giới cho xuân trường điều trị. Thời gian gian dự kiến trở lại là 5 đến 6 tháng”.

Như vậy, Xuân Trường sẽ mất thời gian 6 tháng để hồi phục, chứ không phải 9 tháng như trước đó. Tuy nhiên, tiền vệ người Tuyên Quang chỉ có thể sớm trở lại thi đấu khi có điều kiện tốt nhất để phẫu thuật và tập hồi phục.

Điều này thì Xuân Trường có lẽ không phải lo lắng bởi ngoài sự hỗ trợ tốt nhất từ VFF, trong phát biểu ngày hôm nay, bầu Đức cũng tuyên bố Xuân Trường sẽ được đưa ra nước ngoài để phẫu thuật, nhiều khả năng là Singapore hoặc Hàn Quốc.

Trong những ngày qua ĐT Việt Nam đang tập luyện rất tích cực. Việc Xuân Trường chấn thương nặng khiến cho HLV Park Hang-seo khá

Trong những ngày qua ĐT Việt Nam đang tập luyện rất tích cực. Việc Xuân Trường chấn thương nặng khiến cho HLV Park Hang-seo khá "đau đầu" với tuyến giữa. Ảnh: Hoàng Dương

Ở đợt tập trung lần này, có khá nhiều cầu thủ dính chấn thương. Chia sẻ về điều này, bác sĩ Trần Anh Tuấn cho biết: “Hiện tại, tất cả các cầu thủ đang hồi phục. Tai nạn thường gặp trong bóng đá không thể nào tránh được”.

Cũng liên quan đến chấn thương của Xuân Trường, người đồng đội Trần Minh Vương ở HAGL đã có tâm thư rất xúc động chia sẻ: “Tôi đã từng ghen tị về cách mà Đấng Tạo Hóa đã tạo dựng lên bạn. Một người có đầy đủ những yếu tố tuyệt vời để trở thành một người tốt. Một người sống khiêm nhường và biết sẻ chia. Nhưng... hôm nay. Bạn tôi à... Bạn cần 1 động lực để tháo bỏ những trói buộc hiện tại, bạn muốn bứt phá lên chứ không phải cứ bình bình như vậy. Bạn đã thử và thay đổi rất nhiều nhưng kết quả vẫn chưa rõ ràng (tôi biết điều đó). Nhưng có lẽ chỉ khi chúng ta gặp những nghịch cảnh thì tinh thần mới thôi thúc chúng ta làm điều đó một cách mạnh mẽ hơn, quyết tâm gấp rất nhiều lần nhỉ. 

Và hãy CẢM ƠN hoàn cảnh này, chấn thương này (và tuyệt vời hơn khi nó cướp đi những thành công sắp tới của bạn và nó sẽ dìm bạn không thương tiếc và bạn sẽ tủi thân hơn bao giờ hết). Nhưng yên tâm, đó mới là cách thay đổi bạn của hiện tại.

Tôi dám chắc nó làm bạn mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Hãy chấp nhận hiện tại và nhớ rằng mọi hoàn cảnh đang giúp đỡ bạn tiến lên phía trước... CỐ LÊN NÀO".

Ngoài Minh Vương, rất nhiều cầu thủ HAGL cũng như các tuyển thủ Việt Nam đều gửi lời động viên và chúc Xuân Trường sớm trở lại sân cỏ.

Các tuyển thủ đang vào giai đoạn quyết định nên việc tránh chấn thương là điều tối quan trọng. Ảnh: Hoàng Dương

Các tuyển thủ đang vào giai đoạn quyết định nên việc tránh chấn thương là điều tối quan trọng. Ảnh: Hoàng Dương

Sau ngày hôm nay 2/10, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục được bổ sung nhóm cầu thủ của Hà Nội FC khi đã đá xong trận chung kết AFC Cup liên khu vực tại CHDCND Triều Tiên. Các cầu thủ như Văn Lâm, Công Phượng, Văn Hậu do thi đấu ở nước ngoài nên theo quy định của FIFA sẽ tập trung trước các trận đấu chính thức 2 ngày. 

Hoàng Dương