Điều chỉnh kích thước chữ

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Audio

Được biết, Bộ quy tắc cung cấp những thông tin và hiểu biết chung cho phép người nông dân, các đơn vị sản xuất và các đối tác như các nhà tài trợ, tổ chức phi chính phủ, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ tăng cường hợp tác và thực hiện hiệu quả các hoạt động của mình từ đó thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành cà phê.

ban hanh bo quy tac tham chieu ve ca phe ben vung hinh 1

Ban hành bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững. Ảnh minh họa

Cùng với đó, Bộ quy tắc tham chiếu cung cấp cho các bên liên quan một khung cơ sở được đơn giản hóa nhưng phù hợp với mục đích để nâng cao hiểu biết về các nguyên tắc cơ sở trong sản xuất cà phê bền vững. Bộ quy tắc giải quyết các vấn đề về bền vững hiện tại trong sản xuất cà phê ở cấp độ vùng sản xuất đồng thời đóng góp để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng như biến đổi khí hậu, đa dạng hóa cây trồng, bình đẳng và hòa nhập.

Bà Annette Pensel, Giám đốc Điều hành của GCP chia sẻ, bộ quy tắc này chính là "do cộng đồng cà phê xây dựng vì cộng đồng cà phê" và cuối cùng là tìm cách thúc đẩy sự thịnh vượng của người nông dân, đảm bảo an sinh xã hội và bảo tồn thiên nhiên.

"Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững sẽ giúp đẩy mạnh và kết nối các hoạt động của toàn ngành từ đó tiếp cận được nhiều nông dân hơn, thúc đẩy sản xuất cà phê bền vững", bà Annette Pensel nhấn mạnh. 

Tập trung vào 3 khía cạnh sự thịnh vượng kinh tế, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững đưa ra 12 nguyên tắc, được chia nhỏ thành các thực hành và kết quả mong đợi mô tả tính bền vững cơ bản cho sản xuất và sơ chế cà phê.

Bộ quy tắc cũng đưa ra các thực hành quan trọng: Bài trừ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ nhất, loại bỏ lao động cưỡng bức, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật bị cấm, chia sẻ các cải tiến liên tục và mới nhất.

Với tư cách là đơn vị quản lý bộ quy tắc, GCP tin tưởng rằng Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững sẽ giúp các bên phối hợp tốt hơn để triển khai các hoạt động, thúc đẩy các cải tiến và khuyến khích các hành động của cá nhân và tập thể.

Dương Lâm

Bình Luận
 
 
Tin mới
Breanna Myles bật ngã khi đăng quang cuộc thi Miss Teen USA 2021

(CLO) Trong giây phút được xướng tên đăng quang Miss Teen USA 2021, Breanna Myles bật ngửa trên sân khấu. Cô khóc và không thể kiềm chế cảm xúc khi được trao vương miện.

Hà Nội: Học sinh lớp 9 tử vong sau tiêm vắc xin COVID-19 một ngày

(CLO) Một nữ sinh lớp 9 tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã tử vong sau một ngày tiêm vắc xin COVID-19.

Dự báo thời tiết 29/11/2021: Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Phía Nam Trung Bộ và Tây Nguyên trời nhiều mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ngắm biệt thự xa hoa, hoành tráng của ca sĩ Lệ Quyên

(CLO) Hai tháng qua, Lệ Quyên bận rộn hoàn thiện những công đoạn cuối cho biệt thự mới ở TP HCM để kịp dọn về ở trong năm 2021.

Chủ tịch nước gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva

(CLO) Ngày 28/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm trụ sở Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva và gặp Tổng Giám đốc Văn phòng Tatiana Valoya.

Thành phố Hồ Chí Minh có 3 quận tăng cấp độ dịch

(CLO) Có 3 quận tăng cấp độ dịch so với tuần trước, từ cấp 1 lên cấp 2 là quận 4, Bình Thạnh và quận Tân Phú

4 trường hợp được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp

(CLO) Bảo hiểm thất nghiệp đã giúp nhiều người lao động có được một khoản tiền để trang trải cuộc sống trong thời gian không có việc làm. Tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người vẫn chưa nhận bảo hiểm thất nghiệp. Vậy, trường hợp nào người lao độn được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp?

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự lễ công bố huyện Yên Mô đạt chuẩn nông thôn mới

(CLO) Ngày 28/11, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ công bố huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến dự buổi lễ.

Tiếp tục đưa quan hệ hữu nghị, truyền thống của hai nước Việt Nam - Rumani lên tầm cao mới

(CLO) Ngày 28/11, Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026, gặp mặt nhân kỷ niệm 103 năm Quốc khánh Rumani và 30 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam-Rumani. Ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026.