Điều chỉnh kích thước chữ

Báo Sức khoẻ và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội các nhà hảo tâm ủng hộ vùng tâm dịch đợt 3

(CLO) Tiếp tục hành trình thiện nguyện, ngày 10/6, Báo Sức khoẻ và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội (Bộ Y tế) đã trao quà hỗ trợ đợt 3 cho nhân dân, người lao động ở 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang với tổng số tiền, quà và hiện vật lên tới 2.560.000.000 đồng.

Audio

Tại Bắc Ninh, sáng 10/6, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội đã trao tặng cho người dân và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Bắc Ninh nhiều hiện vật cần thiết cho công tác phòng chống dịch như máy đo nồng độ oxy, test xét nghiệm nhanh COVID-19, quần áo bảo hộ, khẩu trang, tấm kính chống giọt bắn, dung dịch sát khuẩn và lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân (đồ hộp, quạt cây, nước khoáng, sữa, nước mía…).

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống trao tặng quà hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: skđs

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống trao tặng quà hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: skđs

Bà Trần Yến Châu - Phó Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, từ tháng 5/2021, Báo Sức khỏe và Đời sống cùng Báo Gia đình và Xã hội đã phát động chương trình kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị cùng cá nhân dành sự ủng hộ người dân, người lao động, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang ngày đêm quên mình chống dịch ở Bắc Ninh, Bắc Giang trên tinh thần "Tương thân tương ái", "Lá lành đùm lá rách". Chỉ sau một thời gian ngắn, hai báo đã nhậnêê được sự ủng hộ của đông đảo các đơn vị, nhà hảo tâm.

Với vai trò là Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội đã liên tục thông tin cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh và lan tỏa các khuyến cáo phòng bệnh đến đông đảo người dân. Hai cơ quan báo chí cũng đã cử phóng viên "cắm chốt" trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, thông tin chính xác và nhanh chóng về tình hình dịch bệnh tới bạn đọc.

"Chúng tôi mong được đóng góp một chút sức lực của mình để chung tay cùng chính quyền và người dân tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19” - Phó Tổng Biên tập Trần Yến Châu chia sẻ.

* Cùng ngày, tại buổi trao tặng tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, ông Trần Công Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Y tế, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội quý bạn đọc cùng các mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tặng quà hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang. Ảnh: skđs

Ông Nguyễn Chí Long - Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tặng quà hỗ trợ cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang. Ảnh: skđs

Như vậy, sau 3 đợt hỗ trợ, Báo Sức khoẻ và Đời sống, Báo Gia đình và Xã hội, các đơn vị và nhà hảo tâm, cộng đồng đã ủng hộ với tổng trị giá là hơn 4,4 tỉ đồng.

PV

Bình Luận