Điều chỉnh kích thước chữ

Barca ‘lỗ vốn’ hàng trăm triệu euro do ảnh hưởng COVID-19

(CLO) Câu lạc bộ Barca mới đây đã công bố khoản lỗ vô cùng lớn lên tới 97 triệu euro trong năm tài khóa 2019/20 và do ảnh hưởng của COVID-19 về sự sụt giảm 203 triệu euro về doanh thu.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Theo đó, câu lạc bộ Barca đã kết thúc năm tài khóa với doanh thu 855 triệu euro. Barca khẳng định con số này hoàn toàn có thể cán qua mốc 1 tỉ euro nếu như không có COVID-19. Ngoài ra CLB Barca giảm chi phí tới 74 triệu euro nhưng vẫn phải hứng chịu khoản lỗ đáng kể.

Dù vậy, việc mùa giải kéo dài tới quá ngày 30/6 đồng nghĩa rằng những khoản thu cuối mùa sẽ được chuyển sang năm tài khóa 2020/21. “Barca không hề miễn dịch với COVID-19. Nó để lại hậu quả rất lớn tới toàn bộ ngành thể thao”, một thông báo trên trang chủ Barca cho biết.

CLB Barca thất thoát hàng trăm triệu euro vì COVID-19. Ảnh: internet.

CLB Barca thất thoát hàng trăm triệu euro vì COVID-19. Ảnh: internet.

Tất cả các đội bóng ở các giải đấu hàng đầu đều bị sụt giảm doanh thu vì những hạn chế đi lại để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Các giải đấu ban đầu bị hoãn và sau đó trở lại nhưng các trận đấu được chơi trên sân không có khán giả.

ECA (Hiệp hội các CLB bóng đá châu Âu) ước tính một khoản lỗ tổng thể rơi vào khoảng 4 tỉ euro. Và Barca là một trong những đội bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đội bóng có sự sụt giảm về tài chính khi các trận đấu được chơi trên sân không khán giả. Ngoài ra là việc giải bóng rổ châu Âu hủy bỏ hoàn toàn và nó cũng ảnh hưởng đáng kể tới nguồn thu.

Việc thiếu đi khách du lịch tới Barcelona vì hạn chế đi lại cũng là nguyên nhân đằng sau những khoản sụt giảm đáng kể ở tour trải nghiệm Camp Nou và việc bán sản phẩm từ những cửa hàng chính hãng”.

Ngoài ra, CLB Barca ước tính doanh thu ở năm tài khóa 2020/21 sẽ còn giảm hơn nữa, ước tính rơi vào khoảng 791 triệu euro.